เช้านี้ที่หมอชิต

สาวคนสนิทสารภาพแล้ว ลงมือฆ่าปาดคอเจ้าของค่ายมวย อ้างป้องกันตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวคนสนิทเจ้าของค่ายมวยสารภาพ ลงมือฆ่าปาดคอเจ้าของค่ายมวย เพียงคนเดียว หลังนัดตกลงเจรจาขอเลิก อ้างถูกทำร้ายก่อน เลยป้องกันตัว ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ปักใจเชื่อว่าก่อเหตุคนเดียว 

ความคืบหน้ากรณี นายวิชาญ มะลิทอง อดีตนักมวย และเจ้าของค่ายมวย ถูกฆ่าปาดคอ บริเวณปากซอยหมู่บ้านเสรี-อ่อนนุช 19 เขตประเวศ กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถคุมตัว นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี หญิงสาวคนสนิท ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุไว้ได้ 

เมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) นางสาวพลอยไพลิน ยอมรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยก่อนหน้านี้ รู้จักกับนายวิชาญมาประมาณ 5 ปี ที่ยิมมวยไทย เนื่องจากนายวิชาญเป็นครูฝึกสอน แล้วแอบคบหากัน แต่ต่อมาพบว่าต่างฝ่ายต่างมีแฟน เธอจึงพยายามตีตัวออกห่าง วันเกิดเหตุได้นัดมาตกลงเพื่อยุติความสัมพันธ์ แต่ระหว่างที่พูดคุยไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้นายวิชาญพยายามจะทำร้าย เธอจึงใช้มือควานหาอาวุธ กระทั่งไปพบมีดที่อยู่กับพื้นภายในรถ ก่อนตัดสินใจหยิบมีดมาปาดคอนายวิชาญจนเสียชีวิต แล้วรีบโทรศัพท์เรียกแฟนหนุ่มให้มารับออกไป ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัว

จากการสอบสวนตำรวจมุ่งปมการสังหารไปที่เรื่องชู้สาว และได้เชิญครอบครัวและตัวของนางสาวพลอยไพลิน พร้อมทนายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งจากหลักฐานจนถึงขณะนี้ ยังสามารถระบุผู้ต้องหาได้เพียงคนเดียว คือ นางสาวพลอยไพลิน ซึ่งหากพบว่ามีพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ก่อเหตุคนอื่น ๆ ก็จะนำตัวมาดำเนินคดี

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนางสาวพลอยไพลิน คาดว่ามีคนลงมือก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 คน และที่ผ่านมานายวิชาญไม่เคยพกอาวุธติดตัว จึงคาดว่าผู้ก่อเหตุเตรียมมีดมาด้วย พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด                     

ขณะที่ตำรวจยังไม่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากเธอไม่ยินยอม โดยจะนำผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลพระโขนง ในวันนี้ (24 ก.พ.) และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต