สนามข่าว 7 สี

ตั้งกรรมการตรวจสอบ ครูอนาจารเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.3 กว่า 10 คน

ความคืบหน้าครูผู้ชายโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ กระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.3 กว่า 10 คน ต้นสังกัดสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมย้ายมาช่วยราชการ

ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลตาเมียง อำเภอพนนมดงรัก จังวัดสุรินทร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้อำนวยการโรงเรียน หลังจากเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.3 เข้าแจ้งความกับตำรวจ ว่าลูกสาวถูกครูประจำชั้นผู้ชายกระทำอนาจาร ทั้งกอดและจับอวัยวะเพศ ซึ่งวานนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เรียกประชุมคณะครูในโรงเรียน เพื่อหารือและแก้ไขปัญหาภายในที่เกิดขึ้น แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว

จากนั้นช่วงบ่าย นายเดชา การรัมย์ รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 ได้เดินทางมายังโรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องทางต้นสังกัดไม่นิ่งนอนใจ ได้มีคำสั่งย้ายครูชายคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ มาช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาสุรินทร์เขต 3 และตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่ามีความผิดจริงก็ตั้งกรรมการสอบสวน และดำเนินการทางวินัยต่อไป

ส่วนทางคดี พันตำรวจโท วีระชัย ประทุมชาติ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.พนมดงรัก เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินคดีกับครูที่ถูกกล่าวหา เพียงแต่รับแจ้งความไว้ พร้อมให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ ไปสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากผู้ปกครองทั้งหมด หากรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนก็จะเรียกครูที่ถูกกล่าวหามาสอบสวน โดยยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายหลายคน และสังคมให้ความสนใจ