สนามข่าว 7 สี

จับอดีต รปภ.วางเพลิงเผาบ้าน เสียหาย 5 หลัง

วานนี้ (23 ก.พ.) มีเหตุเพลิงไหม้ชุมชนโกบ๊อ 9 ย่านซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน เขตธนบุรี ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 5 หลังคาเรือน หลังเกิดเหตุก็มีชาวบ้านที่ชี้ได้ว่าใครที่น่าจะเป็นคนวางเพลิง ก่อนที่ตำรวจจะตามไปจับกุมตัวได้

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 13.00 น.วานนี้ ภายในชุมชนโกบ๊อ 9 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 34 เขตธนบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้พักอาศัย 2 ชั้น ปลูกติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถฉีดน้ำเข้าฉีดสกัดใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นชาย อายุ 40 ปี ถูกไฟลวกที่คอและไหล่ เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลและนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ขณะที่มีผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เห็นแสงเพลิงลุกลามมาจากที่บ้านหลังหนึ่ง ที่คาดว่าจะเป็นต้นเพลิง โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากบริเวณชั้นล่างของตัวบ้านก่อนจะลุกลามไปบ้านหลังอื่น ๆ ซึ่งก่อนหน้านั้นเล็กน้อยก็เห็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้วางเพลิง อาละวาดอยู่ภายในบ้านด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก สายชล ปัญจชัย ผู้กำกับการ สน.บุคคโล เปิดเผยว่า ฝ่ายสืบสวนได้จับกุม นายนิคม สาวเพชรดี อายุ 37 ปี อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ได้ในละแวกที่เกิดเหตุตามที่มีชาวบ้านให้เบาะแส ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุวางเพลิงจริง แต่หลังจากนั้นก็ให้การวกวนซ้ำไปมา จึงให้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแต่ก็ไม่พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงคุมตัวไว้สอบสวนขยายผล

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความเสียหาย เพื่อเตรียมช่วยเหลือเยียวยา ขณะเดียวกันก็มีจิตอาสารวบรวมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมมอบเงินอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยบรรเทาความเสียหายในเบื้องต้นด้วย