สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่า 3 โจรดักทุบหัวคนพิการ ปล้นทรัพย์ จ.นครปฐม

3 โจร ดักซุ่มสามแยก รอเหยื่อช่วงเช้ามืด ในพื้นที่ตำบลคลองใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ก่อนพบชายพิการหูหนวกขี่จักรยานผ่านมา แล้ววนรถกลับไปผลักให้ล้ม ใช้อิฐบล็อกทุบศีรษะชิงทรัพย์ โชคดีเหยื่อหนีได้ทัน และคนร้ายได้ไปเพียงกระเป๋า 1 ใบ ชุดใส่ทำงาน ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

05.56 น. วานนี้ กล้องวงจรปิดหน้าโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ในซอยหมู่บ้านกลางสวน ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม บันทึกภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ที่คนขับสะพายกระเป๋าห้อยข้างขี่ผ่านไปด้วยความเร็ว

กระทั่ง 06.00 น.เศษ คนงานโรงงานเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว มาเปิดประตู ก็ต้องพบชายคนหนึ่งนอนเลือดอาบตัวอยู่หน้าโรงงาน รอขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยทันที เพราะสอบถามเบื้องต้นแล้ว ผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายวรพจน์ วงศ์ศิริ อายุ 48 ปี ผู้พิการหูหนวก ที่มีบ้านอยู่ข้างโรงงานแห่งนี้
 
หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวนายวรพจน์ ไปรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งแพทย์เย็บบาดแผลกลางศีรษะ 6 เข็ม และนำตัวไปแจ้งความที่ สภ.สามพราน นายวรพจน์ก็กลับมายังที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าวินาทีระทึกช่วงตรู่ให้ทีมข่าวช่อง 7HD ฟังว่า ขณะกำลังปั่นจักรยานออกจากบ้านเพื่อไปจอดที่หน้าซอย และนั่งรถไปทำงาน เป็นช่างเครื่องโรงงานปลาหมึกอบกรอบแห่งหนึ่ง

เมื่อถึงสามแยกในซอยที่ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ก็เห็นผู้ชาย 3 คน นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ 2 คัน เมื่อตนปั่นเลยไป คนร้าย 1 คน กลับรถตามตนมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

จากนั้นเรียกให้จอด ก่อนจะดึงเสื้อตนแล้วผลักตนจนล้มลงบนเนินดิน และยกก้อนอิฐบล็อกทุบศีรษะจนแตกเลือดอาบ ตนก็พยายามดิ้นจนหลุด แต่คนร้ายกระชากกระเป๋าไปได้ จากนั้นทำท่าจะชักอาวุธมีด ทำให้ตนรีบลุกขึ้นวิ่งหนีเอาชีวิตรอดย้อนกลับไปที่บ้าน ก่อนที่เพื่อนและชาวบ้านจะผ่านมาเห็นเหตุการณ์และช่วยเอาไว้ พร้อมตะโกนเสียงดัง ทำให้รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีทันที โดยได้ทรัพย์สินไปเพียงกระเป๋า 1 ใบ ที่ภายในมีชุดทำงาน 1 ชุด และกระปุกข้าวกลางวัน

แม่นายวรพจน์ เผยหลังเกิดเหตุกับลูกชายที่ถือเป็นผู้พิการหูหนวก ก็ทำให้ครอบครอบครัวหวาดผวา ถึงขั้นที่ลูกชายขอร้องให้ย้ายบ้านหนีออกจากซอยนี้ เพราะกลัวโจรจะย้อนกลับมา ขณะที่ยืนยันตั้งแต่อาศัยอยู่ในซอยแห่งนี้มานาน 6 ปี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ชาวบ้านทุกคนรู้จักลูกชายอย่างดี และเข้าทำงานในโรงงานผลิตปลาหมึกอบกรอบได้ ก็ยิ่งทำให้ชาวบ้านรักใคร่ เพราะเป็นคนพิการและขยันทำงาน

เหตุที่เกิดขึ้นชาวบ้านหวาดผวาไม่น้อย เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักวิ่งชิงปล้น ซึ่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน เผยชาวบ้านอยู่กันตามวิถีชาวไร่ ชาวสวน บางคนก็ทำงานโรงงาน บ้านเรือนก็อยู่ห่างกัน จึงคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้ เป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติดจากนอกพื้นที่ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาเหยื่อตลอดทั้งคืน จนมาในซอยดังกล่าว ก่อนดักซุ่มรอเหยื่ออยู่ตรงสามแยก และพบนายวรพจน์ ปั่นรถจักรยานผ่านมาพอดี จึงปล้นทรัพย์ หลังจากนี้จะหารือกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจพื้นที่ถี่มากขึ้น

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.สามพราน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบรอยคราบเลือด และอิฐบล็อกแตกครึ่ง รวมทั้งเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดเพียงจุดเดียว ทำให้ขณะนี้ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากพื้นที่รอบนอก เพื่อหาเบาะแสคนร้ายแก๊งนี้ที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจ ก่อนนำตัวมาดำเนินคดี