เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มหึงโหดชักปืนจ่อหัวคนงานชาย ฝ่ายหญิงเข้าขวาง ถูกยิงเจ็บสาหัส

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มหึงโหดหลงรักแม่ม่าย ชักปืนจ่อหัวคนงานชาย เพราะเข้าใจผิด คิดว่ามีความสัมพันธ์กับฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงเข้าขวาง จึงถูกยิงที่ท้อง บาดเจ็บสาหัส

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เผยภาพเหตุการณ์ขณะที่คนงานชายหลายคนกำลังทำงานอยู่ที่ห้องเย็นให้เช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

ก่อนจะปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในมือถืออาวุธบางอย่าง ตรงเข้าไปพูดกับคนงานชายคนหนึ่ง และทำท่าคล้ายกับยกปืนเล็งมาที่ศีรษะ โดยมีคนพยายามเข้าห้ามปรามและจับตัวไว้ และคนงานที่เหลือพากันตกใจ ซึ่งจะเห็นว่ามีผู้หญิงสวมเสื้อสีดำเดินเข้ามาห้ามชายคนดังกล่าวด้วย แต่อีกฝ่ายขัดขืน จังหวะที่ยกมือขึ้นมานั้นจะเห็นว่าอาวุธที่เขาถืออยู่เป็นปืน ต่อมาชายที่ถือปืนเดินวนมาอีกครั้ง โดยมีผู้หญิงเดินตาม พยายามผลักชายคนดังกล่าว คล้ายกำลังมีปากเสียงกัน  

ก่อนที่ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมจะเผยนาทีชายที่ถือปืนลั่นไก จนฝ่ายหญิงต้องกุมท้อง ก่อนจะมีชายคนหนึ่งเข้าไปจับตัวชายถือปืนแล้วดึงออกไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 19.30 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สามควายเผือก เข้าตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเย็นดังกล่าว ถูกยิงที่ท้อง 1 นัด ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาล อาการสาหัส รักษาตัวในห้องไอซียู ขณะที่ผู้ก่อเหตุ คือ นายพีระยุทธ ลำประเสริฐ อายุ 39 ปี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ 

นายทรงพล สีพรหม อายุ 30 ปี บอกว่า เขาเป็นคนงานส่งหมู ทำงานให้ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเขาเรียกว่าเจ๊มาหลายปี ส่วน นายพีระยุทธ คาดว่าเป็นแฟน หรือมีความสัมพันธ์กับผู้บาดเจ็บ จึงถือปืนบุกเข้ามาแล้วเอาปืนจ่อหัวเขา แต่เจ๊เห็นเข้าจึงเอาตัวมาขวางไว้ ทำให้ถูกยิง เขาบอกอีกว่า สามีของผู้บาดเจ็บเสียชีวิตไป 3 ปีแล้ว โดยก่อนเสียชีวิตได้พูดฝากฝังให้เขาช่วยดูแล ส่วนสาเหตุที่นายพีระยุทธลงมือ คาดว่าน่าจะเป็นเพราะหลงรักฝ่ายหญิง แล้วเกิดอาการหึงหวง

จากการสอบสวน ตำรวจพบว่าชนวนเหตุน่าจะเป็นเรื่องชู้สาว พร้อมแจ้งข้อหา นายพีระยุทธ พยายามฆ่าผู้อื่น ยิงปืนในที่สาธารณะ พกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพกปืนโดยไม่มีใบอนุญาต