เช้าข่าว 7 สี

สาวฆ่าปาดคอเจ้าของค่ายมวยยังให้การภาคเสธ

หลังจากที่ตำรวจ สน.ประเวศ จับกุม นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ในคดีฆ่าปาดคอ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี เจ้าของค่าย 789 มวยไทยยิม บริเวณซอยหมู่บ้านเสรี - อ่อนนุช 19 เขตประเวศ ก็ได้นำตัวออกมาสอบปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากยังมีหลายประเด็นที่ยังไม่ได้รายละเอียดชัดเจนโดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยที่อาจมีส่วนร่วมก่อเหตุหรือให้การสนับสนุน

พันตำรวจโทชรินทร์ อิ่มเอม รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ประเวศ เปิดเผยว่าผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ รับว่าก่อเหตุจริงแต่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากผู้ตายพยายามทำร้ายร่างกายและบีบคอจึงต้องป้องกันตัว โดยมีดผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นของผู้ตายที่อยู่ในรถหยิบมาก่อเหตุ แต่แนวทางการสืบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจพกพามาไว้ใช้ป้องกันตัว โดยที่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาก่อเหตุฆ่า

ส่วนมูลเหตุมาจากที่ทั้ง 2 คน มีการคบหากันมานานประมาณ 3 ปี พบกันในยิมในฐานะครูผู้สอนกับลูกศิษย์ วันเกิดเหตุหญิงสาวต้องการขอเลิก จึงนัดตกลงพูดคุยเคลียร์ปัญหากับฝ่ายชายที่ขับรถมารับไปจอดคุยกันที่เกิดเหตุแต่สุดท้ายตกลงกันไม่ได้

ขณะที่มารดาและน้องสาวผู้ต้องหาได้เข้าเยี่ยม ก่อนออกมาบอกเพียงว่าผู้ต้องหามีอาการเครียด ส่วนตำรวจแจ้งข้อหาไปแล้ว 2 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์มีโทษสูง และก็ไม่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน เพราะยังให้การวกวน โดยในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาพระโขนง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง