ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวสาวบุกเดี่ยว ควงปืนจี้ชิงเงินธนาคาร จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำแผนฯ

ประเด็นเด็ด 7 สี - สาวบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สารภาพสิ้น อ้างตกงาน และต้องการหาเงินไปเล่นการพนัน ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง นำเงินใส่ในถุงจนทำให้พนักงานและลูกค้าคนอื่น ๆ ต่างตกใจแตกตื่นวิ่งหนี กระทั่งมีคนตะโกนหลอกคนร้ายว่าตำรวจมา ทำให้คนร้ายตกใจปีนขึ้นไปยืนบนเคาน์เตอร์ แล้ววิ่งหนีออกไปจากธนาคารทันที โดยไม่ได้เงินไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 12.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้าจับตัวนางสาวกรรณิการ์ ศรจันทร์ อายุ 22 ปี ในข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน 

และสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านหนองบัว ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรถจักรยานยนต์ เสื้อยืดแขนยาวและกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยขณะสอบสวนผู้ต้องหาร้องไห้อย่างหนัก และรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าสาเหตุที่ลงมือจี้ชิงทรัพย์ เนื่องจากตกงาน และต้องการนำเงินไปใช้จ่ายและเล่นพนันออนไลน์ 

ผู้ต้องหาบอกว่า ก่อนหน้านี้เธอทำงานประจำในแผนกบัญชีของโรงแรมแห่งหนึ่ง มีหน้าที่นำเงินรายได้ของโรงแรมไปฝากธนาคาร แต่ยักยอกเงินของโรงแรมจำนวน 400,000 บาท จนถูกไล่ออก แต่มีการตกลงกับนายจ้างเพื่อชดใช้หนี้เดือนละ 20,000 บาท เป็นระยะเวลา 10 เดือน โดยเธอใช้หนี้แล้ว 340,000 บาท ต่อมาได้ไปทำงานที่สถานตรวจสภาพรถ ในพื้นที่ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร โดยทำงานได้เพียง 15 วัน ก็เดินทางกลับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และอาศัยอยู่บ้านแฟนหนุ่ม เนื่องจากมีแรงกดดัน และมีปัญหาส่วนตัวกับนายจ้าง 

ทำให้เธอไม่มีเงินไปใช้หนี้โรงแรมที่เธอยักยอกเงินมา จึงตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของเจ้าของสถานตรวจสภาพรถที่เธอเคยทำงาน    

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.พ.) ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย ท่ามกลางชาวบ้านที่สนใจมามุงดูจำนวนมาก หลังจากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหากลับไป สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย