ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มทวงหนี้โหด ยิงลูกหนี้ดับกลางวงกับข้าว ปมทวงหนี้ค่ายาเสพติด

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มกาฬสินธุ์ทวงหนี้โหด บุกยิงลูกหนี้ดับ ขณะนั่งกินข้าว เพื่อทวงค่ายาเสพติด 600 บาท ล่าสุดจับมือยิงได้แล้ว และคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างป้องกันตัว เนื่องจากอีกฝ่ายจะทำร้ายก่อน ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ คาดปมทวงหนี้ค่ายาเสพติด ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีคนร้ายบุกยิง นายทศพล แสนจ้ำ อายุ 31 ปี ขณะกำลังนั่งกินข้าวในบ้านพัก ตำบลบัวบาน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วง 22.00 น. วานนี้ (23 ก.พ.) ต่อมาเขาเสียชีวิต เนื่องจากกระสุนทะลุตัดขั้วหัวใจ

ทำให้ตำรวจเร่งกระจายกำลังล่าตัวคนร้าย จนสามารถจับตัวนายธีรพงษ์ ภูพานา อายุ 23 ปี มือยิงได้สำเร็จ โดยจับได้หลังก่อเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง ขณะที่เขากำลังเก็บเสื้อผ้า และข้าวของเตรียมหลบหนี พร้อมของกลางปืนบีบีกันดัดแปลงที่ใช้ก่อเหตุ

แม่ของผู้เสียชีวิต บอกกับเราว่า ก่อนหน้านี้นายธีรพงษ์เคยมากินมานอนที่บ้านกับลูกชายหลายครั้ง แต่ระยะหลังทราบว่าทั้ง 2 คนมีปัญหากัน เรื่องนำยาบ้ามาขาย เป็นหนี้กัน 600 บาท และยังเคยถือมีดบุกมาที่บ้านไล่ทำร้ายเพื่อทวงหนี้ลูกชายมาแล้ว

ต่อมานายธีรพงษ์ ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากความแค้นส่วนตัวที่เคยมีเรื่องบางหมางกัน กับอีกฝ่ายค้างหนี้ค่ายาเสพติด ซึ่งเขาพยายามทวงหนี้หลายครั้ง แต่นายทศพลบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา 

โดยอ้างว่า วันเกิดเหตุพยายามทวงหนี้เหมือนทุกครั้ง แต่อีกฝ่ายคว้ามีดจะมาฟัน จึงชักปืนยิงป้องกันตัว

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การผู้ต้องหา จากการสืบสวนทราบว่า นายธีรพงษ์ มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหลายปี โดยเคยถูกจับคดีมียาเสพติดให้โทษ (ประเภทที่1) ไว้ในครอบครอง ที่ สภ.กู่ทอง จังหวัดมหาสารคาม เมื่อปี 2561 โดยเชื่อว่าปมสังหาร มาจากเรื่องบาดหมางส่วนตัวและปมหนี้ค้างยาเสพติด

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต, เสพยาบ้าขับรถ และเมาสุราขับรถ โดยจะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ)