ประเด็นเด็ด 7 สี

อ้างปมขัดแย้งยาเสพติด คนร้ายประกบยิงหลานดับ - ปู่เจ็บสาหัส

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงปู่-หลาน ที่จังหวัดสระบุรี จนทำให้หลานชายเสียชีวิต ส่วนผู้เป็นปู่เจ็บสาหัส ตรวจสอบพบทั้งสองฝ่ายเป็นเครือญาติกัน อ้างปมขัดแย้งยาเสพติด ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นายปรีดา พยุงวงค์ นายนิพนธ์ สาตี และนายสุชาติ ทำทรัพย์ ถูกคุมตัวมาสอบปากคำเข้มที่ สภ.แก่งคอย หลังพวกเขาตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายกฤษณะ หรั่งกรุ่น อายุ 23 ปี เสียชีวิต และนายบุญส่ง วิจิตรโท อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นปู่บาดเจ็บสาหัส ภายในซอยวัดกะเหรี่ยงคอม้า ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา โดยวันเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่นายกฤษณะและนายบุญส่ง กำลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน โดยมีนายปรีดาและนายนิพนธ์ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาติด ๆ ก่อนจะชักปืนยิงเข้าที่ไหล่ขวาของ นายบุญส่ง ที่นั่งซ้อนท้าย กระสุนทะลุไปโดนหลังของ นายกฤษณะ ผู้เป็นหลานชาย จนทะลุหน้าอกซ้ายตัดขั้วหัวใจ ทำให้นายกฤษณะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ส่วนนายบุญส่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส  วิ่งหนีตายไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจกระจายกำลังหาเบาะแสคนร้ายอย่างกระชั้นชิด กระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายนิพนธ์และนายปรีดา ซึ่งเป็นบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด ตำรวจจึงวางแผนจัดกำลังเข้าตรวจค้น 13 จุดในเขตพื้นที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี และอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก กระทั่งสามารถตามจับผู้ต้องหาเอาไว้ได้ 3 คน คือนายนิพนธ์ ซึ่งเป็นมือยิง นายปรีดาคนขี่รถจักรยานยนต์ และนายสุชาติ ซึ่งเป็นคนนำปืนไปซ่อนหลังก่อเหตุ จากการขยายผลเพิ่มเติมในเครือข่ายยาเสพติด ตำรวจสามารถยึดปืนได้เพิ่มอีก 7 กระบอก

หลังสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัวนายนิพนธ์ และนายปรีดา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกคือบริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ที่เปิดเป็นโต๊ะสนุก นายนิพนธ์อ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยติดต่อซื้อยาเสพติดกับพ่อค้ายารายหนึ่ง แต่เกิดขัดแย้งกัน พ่อค้ายาเสพติดจึงไปจ้างวานให้นายบุญส่งมาฆ่าเขา แต่เขาไหวตัวทัน ก่อนเกิดเหตุขณะที่เขากำลังนั่งดื่มสุราอยู่ เห็นนายบุญส่ง และหลานชายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงรีบชวนเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ

จุดที่สองคือบริเวณริมถนนหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอม้า จุดที่เขาชักปืนยิงนายบุญส่ง แต่กระสุนกลับทะลุไปโดนนายกฤษณะเสียชีวิต

แม่ผู้เสียชีวิตที่มาเฝ้าดูการทำแผนฯ วันนี้เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายไปกะทันหัน และสิ่งที่ทำให้เธอตกใจยิ่งกว่า เมื่อได้รู้ว่ามือยิงคือหลานชาย ซึ่งเป็นเครือญาติของเธอเอง

หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย