เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก รถพ่วงลงดอยเบรกแตก พุ่งชนด่านตรวจพังยับ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุระทึก รถพ่วงบรรทุกกาแฟสำเร็จรูป วิ่งลงมาจากดอย เบรกแตกพุ่งชนด่านตรวจพังยับเยิน เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกระโดดหนีตายวุ่น เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (24 ก.พ.) กล้องหน้ารถบรรทุกพ่วงเผยให้เห็นนาทีที่รถวิ่งมาด้วยความเร็วและเบรกไม่อยู่ คนขับหักหลบรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้าไปเลนขวา เบียดแท่งแบริเออร์จนรถพลิกคว่ำไถลไปกับพื้น

กล้องวงจรปิดภายในด่านตรวจ ยังเผยให้เห็นอย่างชัดเจนว่า คนขับตัดสินใจหักหลบรถจักรยานยนต์ ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเต็นท์พังเสียหาย ส่วนกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามด่านตรวจจะเห็นช่วงนาทีเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจและสุนัขที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ต่างพากันวิ่งหนีตายมาฝั่งตรงข้าม เคราะห์ดีไม่มีรถวิ่งผ่านมา จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก กิโลเมตรที่ 15 พื้นที่ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก คนขับรถบรรทุกพ่วง เปิดเผยว่า รับสินค้ามาจากจังหวัดปทุมธานีเพื่อไปส่งที่ตลาดแม่สอด ขณะลงดอยมาเลนกลาง รถเบรกแตก จึงบีบแตรให้สัญญาณรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้า และตัดสินใจหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พาคนขับรถบรรทุกส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้ตำรวจจะเรียกมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน เคยถูกรถพุ่งชนลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4