สนามข่าว 7 สี

ตร.ตามรวบชายเมาสุราคลุ้มคลั่ง ถือปืนข่มขู่ชาวบ้าน อ้างเจอคนหาเรื่องก่อน

ที่จังหวัดลำพูน ชายคนหนึ่งดื่มสุราจนเมา แล้วเดินถืออาวุธปืนยกเล็งคล้ายจะยิง ข่มขู่ชาวบ้านไปทั่วซอย จนชาวบ้านต้องแจ้งตำรวจระงับเหตุ แต่กว่าจะตามจับตัวได้ทำเอาตำรวจเหนื่อยทีเดียว   

ภาพขณะตำรวจบุกเข้าชาร์จตัวชายวัยกลางคน หลังมีอาการคลุ้มคลั่ง ส่งเสียงดังโวยวาย และพกอาวุธปืนติดตัวมาด้วย เดินตระเวนหาเรื่องข่มขู่ชาวบ้านไปทั่วซอยราชวิถี ซอย 2 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยขณะก่อเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเป็นหลักฐานได้หลายมุม ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ กว่า 20 นาย รีบไประรับเหตุทันที แต่เมื่อไปถึงซอยที่เกิดเหตุ ปรากฏชายที่ก่อเหตุหลบหนีไปได้ก่อน จึงต้องกระจายกำลังค้นหาตามจุดต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นซอย จนถึงท้ายซอย เพราะเกรงว่าจะใช้อาวุธปืนไล่ทำร้ายผู้อื่น

การค้นหาดำเนินไปนานพอสมควร กระทั่งไปพบตัวอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ริมถนนมูลเมือง ซอย 6 ห่างจากซอยที่เกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร ตำรวจจึงปิดล้อมพื้นที่ แล้วให้กำลังอีกชุดจู่โจมเข้าชาร์จตัวด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากผู้ก่อเหตุพกอาวุธปืนติดตัว 

หลังจากถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้ พบว่าชายคนนี้เมาสุรา พยายามขัดขืนการจับกุม พูดจาวกวน ทั้งยังกล่าวหาว่าตำรวจว่าทำเกินกว่าเหตุ และอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่หลายคน แต่ตำรวจไม่สน ค้นตัวจนไปพบอาวุธปืนสั้นขนาด .38 เหน็บอยู่ที่เอวของผู้ก่อเหตุ แต่ตรวจสอบแล้วไม่ได้บรรจุกระสุนปืนเอาไว้ในรังเพลิง

จากการสอบปากคำ ชายคนนี้ อายุ 44 ปี เป็นชาวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แต่มาทำงานเป็นช่างไฟฟ้าของหอพัก หอพักเดียวกับที่ตำรวจตามไปรวบตัวได้ และอ้างว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของคนรู้จักนำมาฝากไว้ ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์จะไปซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ดื่ม ซึ่งต้องขี่รถผ่านร้านจำหน่ายสุราที่อยู่ในซอยที่เกิดเหตุ แต่อ้างว่าไปเจอคนหาเรื่องก่อน ด้วยมีนิสัยไม่ยอมคน จึงขี่รถกลับไปเอาปืนที่ห้องพักมาข่มขู่เพื่อสั่งสอน ไม่มีเจตนาจะยิงเอาชีวิตใคร

แต่คำกล่าวอ้างนี้ไม่เป็นผล ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี