สนามข่าว 7 สี

ผลสอบมีมูล สั่งสอบวินัยร้ายแรง ครูอนาจารนักเรียนหญิง ชั้น ป.3 โทษถึงขั้นไล่ออก

ความคืบหน้ากรณีครูอนาจารนักเรียนหญิงชั้น ป.3 ต้นสังกัดสืบสวนพบว่ามีมูล สั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงแล้ว คาดมีความชัดเจนภายใน 15 วัน มีโทษสูงสุดปลดออก หรืออาจถึงขั้นไล่ออกจากราชการ

สั่งสอบวินัยร้ายแรง ครูอนาจารนักเรียนหญิงชั้น ป.3 จ.สุรินทร์
หลังจากที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ลงพื้นที่สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีผู้ปกครองของนักเรียนหญิง ชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอพนมดงรัก แจ้งความกับตำรวจ สภ.พนมดงรัก ว่าครูประจำชั้นชายกระทำอนาจารกับลูกศิษย์หลายคน โดยผลการสืบสวนพบว่ามีมูลตามที่ผู้ปกครองแจ้งความ และมีเด็กหญิง 16 คน ตกเป็นผู้เสียหาย จึงได้สรุปรายละเอียดสำนวนสืบสวนรายงานไปยังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด เพื่อดำเนินการสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งผลจะออกมาอย่างไรก็อยู่ที่พยานหลักฐาน พยานบุคคลต่าง ๆ คาดว่าภายใน 15 วัน น่าจะมีความชัดเจน ทั้งนี้ ความผิดในลักษณะดังกล่าว เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ กคศ. มีบทลงโทษปลดออกจากราชการ

ส่วนเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำได้มอบหมายให้คณะกรรมการอีกชุดหนึ่ง ซึ่งมีนักจิตวิทยาร่วมด้วย ทำหน้าที่ดูแลเรื่องการเยียวยาความรู้สึก และสุขภาพจิต รวมทั้งทำความเข้าใจกับผู้ปกครองเพื่อไม่ให้เกิดความเครียด ส่วนคดีความก็ให้ตำรวจดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน

ร้องตรวจสอบอาจารย์ ขออุปการะนักศึกษาแลกมีเซ็กซ์ จ.ร้อยเอ็ด
ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนักศึกษาหญิงวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอำเภอเกษตรวิสัย ว่ามีอาจารย์ชายคนหนึ่งมีพฤติกรรมขอร่วมหลับนอนกับนักศึกษา ผู้ร้องทุกข์เล่าว่า เมื่อช่วงต้นปี 2563 ถูกอาจารย์คนดังกล่าวเรียกไปพูดคุยภายในห้องปกครองตามลำพัง และกล่าวหาว่าเธอมีพฤติกรรมเสี่ยงกับยาเสพติด จากนั้นพูดจาหว่านล้อม อ้างจะขออุปการะเลี้ยงดูค่าเทอม และค่าใช้จ่าย จนจบการศึกษา แลกกับการร่วมหลับนอนด้วย และยังมีการจับหน้าอกของเธอด้วย แต่เคราะห์ดีมีเพื่อนมาเรียกชวนไปเรียนวิชาต่อไป เธอจึงรีบออกจากห้องปกครองทันที ซึ่งผู้ร้องทุกข์ได้อัดเสียงสนทนาไว้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า อาจารย์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมลักษณะนี้มานับสิบปี มีผู้ปกครองเคยร้องเรียนหลายครั้ง แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลในระดับท้องถิ่น โดยจ่ายเงินให้กับครอบครัวผู้เสียหาย แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ส่วนกรณีนี้ผู้ปกครองของนักศึกษากำลังงรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมเข้าแจ้งความ พร้อมเรียกร้องต้นสังกัดร่วมตรวจสอบด้วย

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ยังถือเป็นการกล่าวหาเพียงฝ่ายเดียว หากมีการแจ้งความตำรวจก็จะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ และสืบสวนหาหลักฐาน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย