สนามข่าว 7 สี

บุกทลายปาร์ตีไอซ์ในโรมแรม รวบเยาวชนเกือบ 10 คน อายุเพียง 14-16 ปี

ตำรวจสุราษฎร์ธานี บุกทลายปาร์ตีไอซ์ในโรงแรม พบเยาวชนชาย-หญิง อายุเพียง 14-16 ปี ร่วมวงเกือบ 10 คน

ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ควบคุมตัวเยาวชนชาย-หญิง อายุระหว่าง 14-16 ปี จำนวน 9 คน มาสอบสวนที่โรงพัก หลังก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กวัยรุ่นเปิดห้องพักมั่วสุมกันในโรงแรมแห่งหนึ่ง ตำบลตลาด เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบชายอายุ 24 ปี ผู้ดูแลสถานที่ ให้ข้อมูลว่าทั้งหมดเปิดห้องพัก 2 ห้อง บริเวณชั้น 2 เมื่อบุกเข้าไปพบเยาวชนหญิง 7 คน และเยาวชนชาย 2 คน อายุ 14 ปี 4 คน, อายุ 15 ปี 4 คน และอายุ 16 ปีอีก 1 คน ตรวจค้นในห้องพักพบไอซ์น้ำหนัก 1 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงควบคุมทั้งหมดมาที่โรงพัก พร้อมประสานผู้ปกครองมาพบ

สอบปากคำเยาวชนหญิง 6 คน อ้างว่าไม่ได้เรียนหนังสือ ส่วนอีก 1 คนเรียนอยู่ชั้น ม.3 ก่อนหน้านี้ช่วงมีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ได้หยุดเรียนนาน พอเปิดเทอมจึงไม่อยากไปโรงเรียน และใช้เวลาว่างกินเที่ยวกับเพื่อน ๆ โดยจะรวมตัวกันมาเปิดห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นประจำ ตำรวจจึงนำตัวเยาวชนทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะ พบว่ามีเพียงเยาวชนชายอายุ 16 ปี มีสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเจ้าของไอซ์ จึงได้แจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ไว้เพื่อจำหน่าย ส่วนเยาวชนอีก 8 คน ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และกล่าวตักเตือน ก่อนจะให้ผู้ปกครองรับกลับบ้านไป

ส่วนผู้ดูแลโรงแรมที่พัก ตำรวจแจ้งข้อหาประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546