สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเสพยาคลั่ง จับลูกสาว 5 ขวบ ใช้มีดจี้คอเป็นตัวประกัน เกลี้ยกล่อมกว่า 5 ชม.

ชายอายุ 38 ปี เสพยาแล้วเกิดคลุ้มคลั่ง จับลูกสาวอายุ 5 ขวบ ใช้มีดจี้คอเป็นตัวประกัน ต้องเกลี้ยกล่อมกันนานกว่า 5 ชั่วโมง

เหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.สะเดา รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอเด็กเป็นตัวประกัน ในห้องเช่าแห่งหนึ่งที่ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 38 ปี ถือมีดจี้คอเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ลูกสาว คลุ้มคลั่งทำลายทรัพย์สิน พร้อมตะโกนเรียกชื่อคนนั้นคนนี้ จะมีคนตามมาฆ่า เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์แต่ไม่เป็นผล เขาพาลูกสาวเดินออกจากห้องเช่าไปห้องข้างเคียง ก่อนจะปีนขึ้นไปยืนอยู่บนหลังคา เหตุการณ์ยืดเยื้ออยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงขอให้หญิงอายุ 37 ปี ภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาไม่นาน เขาก็มีท่าทีอ่อนลง และยอมลงมาจากหลังคา พร้อมกับทิ้งมีดแล้วโผเข้ากอดภรรยา เหตุการณ์จึงยุติลงด้วยดี


สำหรับสาเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 38 ปี ซึ่งเพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 1 เดือน คดีลักทรัพย์ เขาทะเลาะกับภรรยา เพราะคิดว่าภรรยานอกใจไปมีชายอื่น ประกอบกับเสพยา และมีภาวะเครียดที่ไม่มีงานทำ จึงทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงถึงขั้นฝ่ายสามีลงมือบีบคอภรรยา จนภรรยาต้องวิ่งหนีออกจากห้อง จากนั้นเขาจึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี เพราะกลัวว่าหากควบคุมตัวไปที่โรงพักอาจจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นอีก จึงให้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สบายใจขึ้นและคลายความกังวล หลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลสภาพจิตใจชายอายุ 38 ปี และครอบครัวอีกครั้ง