สนามข่าว 7 สี

ชายเสพยาบ้าจนหลอน ขโมยรถบรรทุกนายจ้างหลบหนี อ้างแค่จะขับกลับบ้าน

อีกเหตุเป็นผลพวงจากฤทธิ์ของยาเสพติด ชายอายุ 32 ปี ทำงานขับรถบรรทุกดิน เสพยาบ้าแล้วเกิดอาการหลอน ขโมยรถบรรทุกของนายจ้างขับหลบหนีไป แต่พอถูกตำรวจตามสกัดรถและจับกุมตัวได้ เจ้าตัวอ้างว่าไม่ได้ขโมย แค่จะขับรถกลับบ้านที่จังหวัดกาญจนบุรี

เรื่องนี้เริ่มจากศูนย์วิทยุ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีจากผู้เสียหายว่าถูกคนร้ายขโมยรถบรรทุกสำหรับบรรทุกดินขับหลบหนี จึงนำกำลังออกไล่ล่าจนไปพบรถบรรทุกคันดังกล่าว จึงส่งสัญญาณให้ชายคนขับหยุดรถ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องขับหนีไปไกล รวมระยะทางเกือบ 50 กิโลเมตร จนมาถึงบริเวณสามแยกถนนหัก เขตอำเภอนางรอง ทำให้ต้องประสานขอกำลังตำรวจจาก สภ.นางรอง เจ้าของพื้นที่ให้ช่วยสกัดหยุดรถคันดังกล่าวอีกทางหนึ่ง

ซึ่งในที่สุด ก็สามารถสกัดหยุดรถบรรทุกคันนี้ได้ แล้วบุกเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจสอบชายคนนี้อายุ 32 ปี อยู่ในอาการพูดจาวกวน และเมื่อตรวจสอบภายในรถพบอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม ยาวเกือบ 1 ฟุต

จากการสอบสวนเขาให้การว่า บ้านอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เพิ่งจะมาทำงานขับรถบรรทุกดินให้กับนายจ้าง ที่มารับเหมาสร้างถนนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จู่ ๆ นึกครึ้มใจ อยากกลับบ้าน แต่ไม่มีค่ารถ ไม่รู้จะทำอย่างไรเลยขับรถบรรทุกคันนี้ออกมา เพื่อขับกลับบ้านที่จังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น แต่ไม่มีเจตนาจะขโมยรถของนายจ้าง นอกจานี้ชายอายุ 32 ปี ยังอ้างอีกว่าไม่ได้ขับออกมาโดยพลการ เพราะฝากเพื่อนไปบอกนายจ้างแล้ว ว่าตนเองขอยืมรถขับกลับบ้าน

ซึ่งจากพฤติการณ์ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวชายคนนี้ไปตรวจปัสสาวะ ปรากฏเป็นสีม่วง และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าได้เสพยาบ้ามาเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องต่อไป