เช้านี้ที่หมอชิต

รันทด คนขับเก๋งจ่ายแบงก์ 500 ปลอม ซื้อลอตเตอรี่ชายพิการ

เช้านี้ที่หมอชิต - สุดรันทด คนขับรถเก๋ง จ่ายแบงก์ 500 ปลอม ซื้อลอตเตอรี่ชายพิการ 1 ใบ วอนหากไม่รู้ให้เอาเงินมาคืนพร้อมลอตเตอรี่ จะไม่เอาเรื่อง

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากชายพิการอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนขายลอตเตอรี่ ตกเป็นผู้เสียหาย ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมกับสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) กำลังนั่งขายลอตเตอรี่อยู่ข้างทาง หน้าร้านสะดวกซื้อปากทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จู่ ๆ มีชายขับรถเก๋งสีขาว มาจอดเทียบใกล้ ๆ พร้อมตะโกนถามหาลอตเตอรี่ลงท้ายด้วยเลข 07 ซึ่งตอนนั้นในแผงลอตเตอรี่ก็มีพอดี จึงหยิบให้แม่ค้าอีกคนช่วยส่งยื่นให้

ผู้เสียหายรายนี้ บอกด้วยว่า หากลูกค้าที่มาซื้อลอตเตอรี่ดังกล่าวตั้งใจเอาแบงก์ 500 ปลอม มาหลอกซื้อ ก็รู้สึกเสียใจมาก แต่หากไม่ได้ตั้งใจ ก็อยากวอนขอให้เอาลอตเตอรี่ และเงิน 400 บาท ที่ทอนให้มาคืนโดยเร็ว จะไม่เอาเรื่องใด ๆ

คนขายลอตเตอรี่พิการสู้ชีวิตรายนี้บอกด้วยว่า ความจริงแล้วตัวเขาไม่ได้พิการมาตั้งแต่กำเนิด แต่เกิดจากอุบัติเหตุรถชน เมื่อปี 2541 ที่ผ่านมา หรือเมื่อประมาณ 23 ปีก่อน ทำให้เดินไม่ได้และเป็นแบบนี้มาโดยตลอด แต่ตัวเองก็ยังฮึดสู้ชีวิตไม่นิ่งดูดาย ยึดอาชีพขายลอตเตอรี่หาเลี้ยงตัวเองและดูแลแม่ที่แก่ชรา ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น