สนามข่าว 7 สี

ผัวหัวร้อนตีเมียจนน่วม กู้ภัยมารับไปรักษา ยังขับตาม สุดท้ายแหกโค้งเอง

สามีหัวร้อน ทะเลาะทุบตีภรรยาจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อกู้ภัยมารับตัวภรรยาไปส่งโรงพยาบาล ฝ่ายสามีขับรถไล่ตามรถกู้ภัยไป จนรถหลุดโค้งประสบอุบัติเหตุ จนกู้ภัยต้องพาไปส่งโรงพยาบาลอีกคน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นรถกระบะสีดำคันหนึ่งขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง จนรถที่ขับสวนมาเบรกกันแทบไม่ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาล่อง บริเวณทางโค้งก่อนถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอแม่สาย ใกล้กับบ้านผาหมี ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ตำรวจ สภ.แม่สาย พร้อมกู้ภัย ไปตรวจสอบพบรถกระบะสีดำ สภาพพลิกหงายท้อง ในรถพบชายอายุ 30 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในห้องโดยสาร อาสากู้ภัยต้องนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สายทันที

แต่ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุนี้ มีที่มาที่ไปว่าทำไมชายผู้บาดเจ็บถึงได้ไปประสบอุบัติเหตุ โดยอาสากู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ชายผู้บาดเจ็บก่อเหตุทะเลาะวิวาท ถึงขั้นลงไม้ลงมือทุบตีภรรยา จนหน้าตาปูดเขียวช้ำ กระทั่งมีพลเมืองดีประสานกู้ภัยให้ไปช่วยรับตัวภรรยาที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อชายคนนี้ทราบเรื่อง ขณะนั้นกำลังอารมณ์ร้อน ก็ขับรถกระบะตามรถกู้ภัยไปทันที แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับชายคนนี้ขับรถมาด้วยความเร็วสูง รถจึงเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งข้ามเกาะกลางถนนและพลิกหงายท้องตามคลิปที่เห็น

แต่เหตุการณ์นี้เคราะห์ดีที่รถที่ขับมาอีกฝั่งเบรกทัน ไม่ชนซ้ำ มิฉะนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนที่อาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากกว่านี้