สนามข่าว 7 สี

ทนายอนันต์ชัย นำทีมร้อง ผบ.ตร. ปมถูก ปารีณา แจ้งหมิ่นประมาท ท้าฟ้องศาล

ตัวแทน 7 องค์กรคนพิการพร้อมทนายความ ไปยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้หน่วยงานตำรวจสอบปากคำพยานในคดีที่ถูกนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ แจ้งความหมิ่นประมาท หลังจากคดีถูกโอนจากจังหวัดราชบุรีเข้ามาที่กรุงเทพฯ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วย นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม และตัวแทนจาก 7 องค์การคนพิการ นำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมนำรายชื่อประชาชนที่แสดงความคิดเห็นทางโชเชียลมีเดียและผู้มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย รวม 3,106 รายชื่อ เพื่อยื่นขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณี นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความดำเนินคดีกับนายอนันต์ชัย ไชยเดช กับพวก ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ที่ สภ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี

นายอนันต์ชัย บอกว่า คดีนี้เกิดขึ้นหลังจากนางสาวปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าดาราสาว ก้อย อรัชพร ว่าเป็นดาราหน้าแบ๊ว หรือออทิสติกกันแน่ ต่อมากลุ่มตัวแทนผู้พิการและออทิสติกแสดงความไม่พอใจต่อการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว ทำให้นางสาวปารีณาเข้าแจ้งความ แต่ต่อมาพบว่าคดีนี้โอนมาให้กับตำรวจสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ทำให้เกิดความสับสน ทั้งนี้ได้ท้านางสาวปารีณา ไปฟ้องศาลเรียกเงิน 1 ล้านบาทตามที่พูดเลย

ขณะที่ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม ยังได้เรียกร้องให้ผู้ที่ชอบเอาความพิการของผู้อื่นมาล้อเล่น พูดสนุกปาก หรือเปรียบเทียบ ขอให้เลิกและหยุดกระทำการกับเรื่องอย่างนี้ เพราะผู้พิการหรืออทิสซึมไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติหรือแบ่งแยก โดยเฉพาะผู้ที่พูดเป็นถึง สส.ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนได้ ไม่ใช่ไม่พอใจก็จะดำเนินคดีผู้อื่น