เช้านี้ที่หมอชิต

ชายคลั่งยาบ้า จับลูกสาวอายุ 5 ขวบ เป็นตัวประกัน เหตุระแวงภรรยามีชู้

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 38 ปี เสพยาบ้าอย่างหนักจนเกิดอาการหลอน ระแวงว่าภรรยามีชายอื่น ใช้มีดจี้คอลูกสาวอายุ 5 ขวบ จับเป็นตัวประกัน ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 5 ชั่วโมง จึงสำเร็จ

นี่เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.สะเดา จังหวัดสงขลา นำตัวภรรยาของชายอายุ 38 ปี มาช่วยเกลี้ยกล่อม หลังเขาเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดจี้คอลูกสาวอายุ 5 ขวบ ด้วยความไร้เดียงสาของเด็กหญิง เธอบอกผู้เป็นพ่อว่า "อย่าทำอะไรแม่เลยนะ" พร้อมกับร้องไห้ด้วยความกลัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 23.00 น. คืนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ต่อเนื่องถึงช่วงประมาณ 04.00 น. วานนี้ (24 ก.พ.) กระทั่งภรรยาของผู้ก่อเหตุพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้วางมีด และให้เห็นแก่ลูก ชายดังกล่าวก็เริ่มมีท่าทีอ่อนลง แต่ยังคงอยู่ในอาการหวาดระแวง ไม่ให้ใครเข้าใกล้

สุดท้ายการเจรจาเป็นผล เขายอมปล่อยลูกแล้วโผเข้ากอดภรรยา รวมเวลาปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กหญิงในครั้งนี้กว่า 5 ชั่วโมง ตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าวเพิ่งจะพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ได้ประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับภรรยา ระแวงว่าจะแอบไปมีความสัมพันธ์กับชายอื่น ก่อนลงมือทำร้าย บีบคอภรรยา จนต้องวิ่งหนีออกจากห้องเช่าไป ชายคนนี้ยิ่งเกิดอาการเครียดหนัก จนคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอลูกสาวจับเป็นตัวประกัน

เบื้องต้น ตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เพราะเกรงว่าหากควบคุมตัวไปที่โรงพัก อาจจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นอีก จึงปล่อยให้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สบายใจขึ้นและคลายความกังวล พร้อมได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปดูแลสภาพจิตใจเด็ก รวมถึงคนในครอบครัวต่อไป