เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มคลั่งยาเสพติด จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ก่อนลามไหม้บ้านข้างเคียงวอดรวม 6 หลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชายหนุ่มเกิดอาการคลั่งยาเสพติด จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ก่อนลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงวอดเสียหาย 6 หลัง
  
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่หมู่บ้านห้วยแดง ตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 15.30 น. วานนี้ (24 ก.พ.) ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถดับไฟไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงมาจากบ้านเลขที่ 9 ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงวอดเสียหายรวม 6 หลัง โดยทั้งหมดเป็นบ้านเครือญาติที่อยู่ติดกัน แต่เนื่องจากบ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านไม้ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงถูกไฟเผาไหม้เหลือแต่เสาบ้าน ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้กลายเป็นเถ้าถ่าน นอกจากนี้ ยังมียุ้งฉางที่มีข้าวเปลือกอยู่เต็มหลังถูกไฟไหม้เสียหายอีก 2 หลัง ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 ล้านบาท

หลังการสอบปากคำพยานอย่างละเอียด ทราบว่า สาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจาก นายปนัสชัย ขัตติยะบุตร ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้านต้นเพลิง มีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด และทะเลาะกับคนในครอบครัว จากนั้นเขาลงมือจุดไฟเผาบ้านตัวเอง จนไฟลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ตำรวจจึงคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมจัดหาสถานที่พักอาศัยชั่วคราว และเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อช่วยเหลือกับผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้แล้ว