สนามข่าว 7 สี

วอนปรับปรุงแอปฯ เป๋าตัง หลังขัดข้องและปิดปรับปรุงบ่อย ทำให้ผู้ค้าเสียโอกาส

บรรดาพ่อค้า แม่ขาย วอนเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ปรับปรุงแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ให้ใช้งานได้เสถียรมากกว่านี้ หลังขัดข้องและปิดให้บริการบ่อยครั้ง ทำให้ผู้ค้าเสียโอกาส

บรรดาผู้ค้า วอนเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ปรับปรุงระบบแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ให้เสถียร หลังเกิดปัญหาระบบขัดข้อง จนต้องปิดปรับปรุงบ่อยครั้ง และถี่มากขึ้น ทำให้ลูกค้าสแกนจ่ายค่าสินค้าไม่ได้ ผู้ค้าเสียเวลา บางครั้งถูกลูกค้ายกเลิกออเดอร์กระทันหัน เนื่องจากไม่ได้พกเงินสด และสะดวกที่จะจ่ายเงินผ่านสิทธิจากโครงการรัฐเท่านั้น

ส่วนยอดผู้ลงทะเบียน "เราชนะ" ผ่านธนาคารที่รัฐบาลกำหนด ล่าสุดมีกว่า 1.3 ล้านคน โดยยังสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 5 มีนาคมนี้ ส่วนจำนวนผู้ลงทะเบียนผ่านโครงการ "ม33 เรารักกัน" มีกว่า 7.8 ล้านคนแล้ว

และล่าสุด ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง แจ้งปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 24-28 กุมภาพันธ์ หลังได้รับแจ้งจากสาธารณสุขจังหวัดว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้บริการลงทะเบียน "เราชนะ" ที่จุดบริการบริเวณโรงจอดรถด้านหลังอาคาร เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก : Krungthai Care