เช้านี้ที่หมอชิต

ปิด ธ.กรุงไทย สาขาอ่างทอง หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 รอลงทะเบียนเราชนะ

เช้านี้ที่หมอชิต - สั่งปิดธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง หลังพบหญิงอายุ 83 ปี ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้บริการ รอลงทะเบียนโครงการเราชนะ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ได้นำป้าย ข้อความว่า "แจ้งปิดสาขาฉุกเฉิน 24-28 กุมภาพันธ์ 2564 เนื่องจากมีผู้มาใช้บริการติดเชื้อโควิด-19 จึงขอปิดสาขาฉุกเฉิน ขอให้ลูกค้าไปใช้บริการสาขาใกล้เคียง สาขาโพธิ์ทอง, ป่าโมก และสาขาวิเศษชัยชาญ ขออภัยในความไม่สะดวก" มาติดไว้ด้านหน้า

โดยการสั่งปิดด่วนครั้งนี้ เกิดจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดอ่างทอง ของผู้ป่วยรายที่ 128 ซึ่งมีประวัติอยู่ร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 122 และ 123 เป็นหญิงอายุ 83 ปี เข้ามาใช้บริการธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ช่วงเวลา 10.00-13.00 น. เพื่อลงทะเบียนโครงการ เราชนะ พร้อมหลานสาว โดยสวมหน้ากากอนามัย และถอดบ้างบางเวลา เพื่อถ่ายภาพใบหน้ายืนยันตัวตน

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ในวันและเวลาดังกล่าว แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าคัดกรองโรค เนื่องจากในวันและเวลาดังกล่าว มีประชาชนเดินทางไปใช้บริการจำนวนมาก โดยสามารถแจ้งได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง

ด้านธนาคารกรุงไทยชี้แจงว่าได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที ซึ่งผลการตรวจยืนยัน ไม่พบพนักงานติดเชื้อ แต่ทางธนาคารได้ให้พนักงาน Work From Home  เพื่อสังเกตดูอาการเป็นเวลา 14 วัน โดยสับเปลี่ยนพนักงานชุดใหม่ให้บริการแทน