สนามข่าว 7 สี

วงจรปิดชัด วินรถ จยย.รับจ้างโหด เตะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ดั้งจมูกหัก

ตำรวจชลบุรีเร่งล่าตัววินรถจักรยานยนต์รับจ้างโหด ที่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวต่างชาติจนดั้งจมูกหัก โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

ช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นชายสัญชาติชิลี อายุ 24 ปี ในสภาพเลือดอาบเต็มใบหน้า เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังเขาถูกชายคนหนึ่ง อาชีพวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทำร้ายร่างกายจนดั้งจมูกหัก โดยผู้บาดเจ็บให้การผ่านล่ามทั้งน้ำตาว่า เขาได้ไปเที่ยวสถานบริการแห่งหนึ่ง ภายในถนนคนเดิน "Walking Street" พัทยาใต้ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง แต่หลังจากสถานบริการดังกล่าวปิดแล้ว เขาก็ต้องการจะไปเที่ยวดื่มกินต่อ ที่บริเวณซอยบัวขาว แต่กลับถูกชายคนดังกล่าว ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะขอโดยสารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคันให้มาส่งที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ โดยตำรวจได้ประสานกู้ภัยให้ช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุทันที พบร่องรอยคราบเลือดหยดเป็นทาง และเมื่อไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง ก็ไปพบว่าสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ได้ทั้งหมด โดยพบว่าผู้ก่อเหตุสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง มีรูปร่างสูงใหญ่ ผมสั้น สวมกางเกงสีเข้ม ในคลิปภาพจะเห็นว่าตอนแรกนั่งคุยอยู่กับนักท่องเที่ยวผู้บาดเจ็บอยู่ดี ๆ แต่ไม่รู้ว่าคุยกันเรื่องอะไร จู่ ๆ ชายผู้ก่อเหตุก็ลุกขึ้นมา แล้วก็ใช้มือตบที่ใบหน้าของผู้บาดเจ็บไป 2 ครั้ง จนหงายท้อง ก่อนจะใช้เท้าเตะที่ใบหน้าอีกหลายครั้งแบบไม่ปราณี โดยที่ผู้บาดเจ็บไม่ได้ต่อสู้แต่อย่างใด ทั้งนี้ ตำรวจจะเร่งติดตามตัวชายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอย่างหนัก ทั้งที่ภาครัฐพยายามฟื้นฟูเมืองท่องเที่ยวที่เคยต้องกลายเป็นเมืองร้างจากพิษของโรคโควิด-19 ให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่วายมีคนไม่กี่คนที่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหากับนักท่องเที่ยวจนกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อสายตานักท่องเที่ยว