7HDร้อนออนไลน์

จับครูหื่น อนาจารเด็กนักเรียนหญิง 16 คน

วันนี้ (25 ก.พ. 64) พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ แถลงผลการจับกุม นายสายลับ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ที่บ้านพัก ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 24 ก.พ. 64 โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล” 

สืบเนื่องจากมีผู้ปกครองนักเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก เพื่อดำเนินคดีกับครูประจำชั้นที่กระทำอนาจารเด็กนักเรียน มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากกระทบกับหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม โดยครูผู้ชาย ซึ่งประจำชั้นป.3 ทำอนาจารนักเรียนหญิงลูกศิษย์ตนเอง ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.2 ทั้งในห้องเรียนและบ้านพักครู จึงรับไว้เป็นคดีอาญาที่ 92/2564 

เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 16 คน อายุระหว่าง 8-9 ปี พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และสอบปากคำผู้ปกครองไว้แล้ว จากนั้นจะนัดผู้ปกครองและนักเรียนหญิงผู้เสียหายทั้งหมดเข้าไปสอบสวนต่อหน้าพนักงานอัยการ และนักจิตวิทยา/นักสังคมสงเคราะห์ และผู้ปกครองเด็ก ที่สำนักงานอัยการจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเพศและพยานหรือผู้เสียหายเป็นเด็กและเยาวชน

สำหรับพฤติการณ์แห่งคดี ระหว่างปี 2563 – ก.พ. 2564 ผู้ต้องหาซึ่งเป็นครูประจำชั้น ป.3 มีหน้าที่ปกครองดูแลเด็กนักเรียน ได้กระทำอนาจารเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นลูกศิษย์หลายคน โดยแต่ละคนถูกกระทำอนาจารต่างวันเวลาและต่างสถานที่กัน ต่อมาผู้ปกครองเด็กทั้งหมดทราบเรื่อง จึงได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน  และเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก

ต่อมาวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก ได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุม นายสายลับ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับ ประกอบกับ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 เน้นย้ำมาให้รีบไปดำเนินการจับกุมตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เพราะครูคนดังกล่าวมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.พนมดงรัก ติดพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชา พอรู้ว่าตัวเองมีความผิดหลายกรรมหลายวาระ มีโทษหนัก  อาจจะหลบหนีได้ จึงรีบไปดำเนินการ

หลังจับกุมได้แล้ว ได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.พนมดงรัก ก่อนนำตัวมาฝากขังที่ศาล จ.สุรินทร์ ในวันนี้  ซึ่งคดีนี้มีโทษหนัก มีการกระทำผิดหลายครั้ง ต่างกรรม ต่างวาระ ซึ่งรวมแล้วมีโทษสูงมาก จึงต้องคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่ ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล ต่อไป