เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว ครูชายทำอนาจารนักเรียนหญิง - คุมตัวฝากขังวันนี้

ความคืบหน้ากรณีพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พนมดงรัก ให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้น ป.3 ที่ก่อเหตุทำอนาจารเด็กนักเรียน หลังเกิดเหตุทางผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 ได้สั่งย้ายครูคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งพบว่าคดีมีมูล เตรียมเอาผิดวินัยร้ายแรง

ล่าสุด ตำรวจได้นำหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ไปแสดงต่อครูอายุ 39 ปี พร้อมแจ้งข้อหา กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล

จากนั้น ตำรวจได้นำตัวครูอายุ 39 ปี ไปสอบปากคำที่โรงพัก เมื่อช่วง 22.00 น. วานนี้ (24 ก.พ.)

ต่อมาช่วงเช้า (25 ก.พ.) ตำรวจได้ร่วมกันแถลง หลังนำหมายศาลบุกไปจับตัวครูคนดังกล่าว โดยระบุว่า ครูประจำชั้น ป.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ทำอนาจารนักเรียนหญิงหลายคน ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.2 ก่อเหตุทั้งในห้องเรียนและบ้านพักครู รวมแล้วมีผู้เสียหาย 16 คน จากที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีอยู่ 13 คน อายุระหว่าง 8-9 ขวบ เหตุเกิดระหว่างปี 2563-2564

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า การนำหมายจับไปคุมตัวผู้ต้องหาครั้งนี้ เพราะเกรงว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศตามแนวชายแดน เนื่องจากผู้ต้องหาได้กระทำผิดหลายกรรมหลายวาระ และมีโทษหนัก

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ (25 ก.พ.) จะคุมตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว