ประเด็นเด็ด 7 สี

ตั้ง 3 ปมบุกยิงโหด ช่างซ่อม จยย.ดับ เร่งคุมผู้ต้องสงสัยตรวจเขม่าดินปืน

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายบุกยิงช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตคาร้าน ตำรวจตั้งปมสังหารโหด 3 ประเด็น พร้อมเร่งคุมตัวผู้ต้องสงสัยตรวจคราบเขม่าดินปืน ติดตามได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ช่วง 01.30 น. ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตำรวจสภ.ตระการพืชผล พร้อมด้วยทีมแพทย์ เข้าตรวจสอบสภาพศพนายธวัชชัย พิลาธรรม อายุ 29 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคอนสาย อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซอง 2 นัด กระสุนเจาะเข้าที่ไหล่ซ้าย 1 นัด และหลังขวาอีก 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิต โดยเขาถูกยิงขณะนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์

ต่อมาช่วงเช้าตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อมอีกครั้ง เบื้องต้นทราบว่า นายธวัชชัยเป็นคนที่ชอบดื่มสุราอยู่ตลอด และติดยาบ้าด้วย เวลาเมาเหล้าหรือเสพยาบ้า ก็มักจะก่อกวนระรานชาวบ้านอยู่เสมอ 

สอบถามน้องสาวของนายธวัชชัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำเธอและสามีก็ได้นั่งดื่มเบียร์ด้วยกันกับพี่ชาย จนถึงช่วงประมาณ 20.00 น. ก็ได้ลงไปทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร จากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนบ้านวิ่งไปเรียก บอกว่าพี่ชายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยเธอระบุว่าปกติครอบครัวรักกันดีไม่เคยมีปัญหาอะไร คาดว่าปมเหตุที่ทำให้พี่ชายถูกยิงในครั้งนี้น่าจะมาจากปัญหาเรื่องยาเสพติดกับกลุ่มผู้ค้ายาด้วยกัน

ด้านป้าของผู้เสียชีวิตระบุว่า ช่วงที่เกิดเหตุเธอไม่ได้ยินเสียงรถของคนร้ายเลย จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะทราบความเคลื่อนไหวของขายธวัชชัย และเตรียมการมาเป็นอย่างดีก่อนหลบหนี

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อมทั้งหมด พร้อมตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือปมขัดแย้งส่วนตัว ปมขัดแย้งยาเสพติด และเรื่องชู้สาว 

ล่าสุดขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปตรวจสอบหาคราบเขม่าดินปืน พร้อมกระจายกำลังตำรวจออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย