ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่า 2 คนร้ายถือปืนบุกชิงทองกลางห้าง จ.นนทบุรี กวาดทองหนัก 251 บาท หลบหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี กำลังเร่งล่าตัว 2 คนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจขี่รถจักรยานยนต์ไปห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ริมถนนรัตนาธิเบศร์ แล้วบุกเข้าไปใช้ปืนข่มขู่พนักงานร้านทอง กวาดทองคำหนัก 251 บาทและเงินเกือบ 100,000 บาทหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยหาเบาะแสของคนร้าย ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

11.12 น. วันนี้กล้องวงจรปิดภายในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า ริมถนนรัตนาธิเบศร์ พื้นที่ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อก ใส่เสื้อคลุมสีดำ เดินเข้ามาในร้านทอง โดยหนึ่งในนั้นกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปยกถาดทองที่อยู่ในตู้กระจก โดยให้คนร้ายอีกคนยืนดูต้นทางพร้อมกับหยิบทองใส่กระเป๋า ท่ามกลางความตกใจของพนักงานที่ต้องหมอบลงเพื่อเอาชีวิตรอด คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

จากการตรวจสอบพบว่าขณะเกิดเหตุ มีพนักงานอยู่หน้าร้านจำนวน 4 คน จากนั้นมีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ถือปืนเดินเข้ามา พร้อมข่มขู่พนักงานห้ามแจ้งตำรวจ      

โดยหนึ่งในคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์แล้วกวาดทรัพย์เอาทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ แหวนทองคำและพระเลี่ยมทองรวมน้ำหนัก 251 บาทมูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท และเงินสดเกือบ 100,000 บาท หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรอไว้บริเวณหน้าห้าง

ตำรวจคาดว่าคนร้ายมาดูลาดเลาก่อเหตุ มีการวางแผนใส่หมวกกันน็อก เสื้อคลุมและรองเท้าที่เหมือนกัน เพื่อสร้างความสับสน ตอนนี้ได้สั่งฝ่ายสืบสวนให้แกะรอยเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

จากการตรวจพบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายใช้ถนนรัตนาธิเบศร์ ขี่มุ่งหน้าเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบพฤติกรรมที่คนร้ายใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ ไปเปรียบเทียบกับคดีชิงทรัพย์ร้านทองที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีและใกล้เคียงเพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย