สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งล่า 2 คนร้ายบุกชิงทองน้ำหนัก 260 บาท จ.นนทบุรี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี สั่งล่า 2 คนร้าย ที่ก่อเหตุบุกชิงทองกลางห้างดังในจังหวัดนนทบุรี กวาดทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 260 บาท มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท เชื่อไม่เกินความสามารถของตำรวจ มั่นใจจับตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน ติดตามจากรายงานของคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

ภาพ 2 คนร้าย แต่งชุดดำ สวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ มือทั้งสองข้างสวมถุงมือไว้อย่างมิดชิด แสดงให้เห็นถึงพฤติการณ์ที่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีของคนร้าย ก่อนบุกเข้าชิงทองคำรูปพรรณในห้างดังจังหวัดนนทบุรี กวาดทองคำน้ำหนักรวม 260 บาท ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนที่มาเดินห้าง โดยเฉพาะพนักงานร้านทองที่อกสั่นขวัญแขวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวกุลปณิษา ผู้จัดการร้านทอง เล่านาทีเกิดเหตุ เชื่อคนร้ายเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เพราะได้วิ่งเข้ามาทางประตูหลังของห้าง ที่เข้ามาแล้วจะเจอร้านทองทันที เมื่อมาถึงคนร้ายได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปในร้านทอง พร้อมพูดข่มขู่พนักงานให้อยู่เงียบ ๆ ห้ามร้องขอความช่วยเหลือ ไม่เช่นนั้นจะยิง ตนเองและพนักงานในร้านกลัวจึงพากันนั่งลง จากนั้นคนร้ายได้หยิบทองออกจากถาด ใส่กระเป๋าให้คนร้ายอีกคนด้วยความใจเย็น

สำหรับทองรูปพรรณที่คนร้ายได้จี้ชิงไปนั้น ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท 2 ถาด, สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 3 บาท 1 ถาด, สร้อยข้อมือทองคำ 1 บาท 2 ถาด รวมถึงหยิบทองจากตู้โชว์หน้าร้าน ทั้งกำไลข้อมือ, พระเลี่ยมทอง, แหวนทองคำ, เงินสด 100,000 บาท รวมน้ำหนักทอง 260 บาท คิดเป็นเงิน 6.5 ล้านบาท

หลังใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 3 นาที คนร้ายได้วิ่งออกไปตามเส้นทางเดิม ก่อนซิ่งรถจักรยานยนต์ที่แอบไว้ในที่จอดรถคนพิการหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับเส้นทางการหลบหนีไว้ได้

เรื่องร้อนถึง พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เมื่อทราบเหตุได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที พร้อมสั่งชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สภ.รัตนาธิเบศร์ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ทั้งนี้จากการสืบสวนพบว่าห้างทองดังกล่าว ยังไม่เคยเกิดเหตุถูกโจรกรรมมาก่อน แต่ก่อนหน้านี้ทางตำรวจได้เตือนทางร้านให้ติดตั้งลูกกรงเพื่อป้องกันเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่ยังไม่ได้เริ่มติดตั้ง กลับมาเกิดเหตุเสียก่อน