เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้วโจรสาวจี้ชิงทองหญิงอายุ 65 ปี อ้างเอาไปใช้หนี้พนัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีหญิงเจ้าของร้านขายอะไหล่จักรยาน ถูกโจรสาวบุกใช้มีดจี้คอ ก่อนชกหน้าจนบาดเจ็บ แล้วชิงทองคำหนัก 3 บาทหลบหนี ล่าสุดถูกรวบตัวได้แล้ว 

นางสุภาพร พันธ์สุมา อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาชิงทรัพย์ ถูกตำรวจ คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในร้านขายอะไหล่จักรยาน พื้นที่เขตเทศบาลตำบลน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี หลังเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้ต้องหารายนี้ ได้ใช้มีดจี้คอ นางทุมดี จันโทแสง อายุ 65 ปี  เจ้าของร้าน แถมยังชกหน้าจนล้มฟุบ แล้วชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท ก่อนหลบหนีไป

ต่อมาตำรวจตามแกะรอย จนพบว่าคนร้ายคือ นางสุภาพร พันธ์สุมา อายุ 38 ปี อาชีพรับจ้างกรีดยาง จากนั้นได้บุกไปที่กระท่อมกลางสวนยางพารา ในอำเภอนายูง ก่อนพบรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ พร้อมควบคุมตัวนางสุภาพรไว้ได้

นางสุภาพร ให้การว่า ก่อนหน้านี้ เคยเข้าไปซื้อของที่ร้านผู้เสียหาย สังเกตเห็นว่าเจ้าของร้านใส่สร้อยทองหลายเส้น จึงวางแผนก่อเหตุ โดยพกมีดทำครัวไปด้วย เมื่อไปถึงร้านก็ทำทีมาซื้ออะไหล่รถจักรยาน โดยเดินเลือกอยู่ประมาณ 30 นาที พอได้จังหวะปลอดคน จึงล็อกคอเจ้าของร้านจากทางด้านหลังแล้วใช้มีดจี้ บังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำ แต่อีกฝ่ายขัดขืนและพยายามจะวิ่งหนี เธอจึงผลักจนล้ม ก่อนชกหน้าไปหลายหมัด เมื่อได้ทองคำแล้วก็นำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ได้เงินมาจำนวน 60,000 บาท ก่อนเอาไปใช้หนี้พนันจนหมด เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาตามหมายจับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย