7HD ร้อนออนไลน์

โซเชียลระอุ! แชร์คลิปครูใช้ไม้กวาดตี นร.ไม่ยั้ง เหตุไม่เก็บขยะในห้องเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวชาวโซเชียลในจังหวัดอุบลราชธานี  มีการแชร์คลิปวีดีโอความยาว 7 นาที ระบุเป็นเสียงครูโรงเรียนในพื้นที่ อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี อดีตเป็นพระเอกหนังใช้ไม้กวาดทำโทษเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ขณะนั่งกินอาหารอยู่ภายในห้องเรียน โดยเสียงครูในคลิประบุเหตุผลที่ทำโทษด้วยการตีว่าเป็นเพราะนักเรียนไม่เก็บขยะในห้องเรียนและตามพื้นที่ที่ตกลงกันไว้ รวมถึงไม่จัดวางรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย  หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีนักเรียนทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันออกมาวิพากษ์วิจารณ์กระหึ่มถึงความรุนแรงที่ครูคนดังกล่าวตีนักเรียน อีกทั้งยังเปิดแซตหลุดคุยกับนักเรียนลักษณะไม่เหมาะสม

เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเข้าพบผู้อำนวยการของโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 64 เวลาประมาณ 09.00 น. เป็นช่วงที่ครูคนที่อยู่ในคลิปซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลความเรียบร้อยของอาคาร ขึ้นไปพบกลุ่มนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ประมาณ 7-10 คน นั่งกินอาหารอยู่บนห้องเรียน ซึ่งทางโรงเรียนและครูในคลิปได้มีการตกลงกับนักเรียนไว้เรื่องการรักษาความสะอาดเป็นการตกลงก่อนที่จะมีคลิปดังกล่าวออกมา

ทั้งนี้ตัวนักเรียนเองก็รู้ตัวว่าทำไม่ถูก จึงได้มีการลงโทษด้วยการตีมือ คนละ 1 ครั้ง ไม่ได้ตีนักเรียนคนเดียว 7 ครั้ง ระหว่างที่ครูทำโทษมีนักเรียนในกลุ่มอัดคลิปไว้แล้วส่งต่อกันในกลุ่มเพื่อนจนแพร่ออกไปสู่โซเชียล  หลังจบเหตุการณ์ทางนักเรียนได้โทรไปบอกผู้ปกครองและได้เดินทางมาพบผู้บริหารสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งได้มีการชี้แจงพูดคุยจนเป็นที่เข้าใจก่อนจะแยกย้ายไม่ติดใจเอาความกัน ส่วนครูคนดังกล่าว ทางผู้บริหารได้ให้ทำบันทึกชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ลงโทษแบบนี้อีก

ส่วนกรณีแชตไลน์ที่อ้างว่าเป็นครูคนดังกล่าวคุยกับเด็กนักเรียนในลักษณะที่ไม่เหมาะสมนั้น เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันตัวตน ว่าเป็นนักเรียนจริงหรือไม่อย่างไร ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อครูในคลิปเพื่อขอทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ สำหรับครูคนดังกล่าวเคยได้รับบทเป็นพระเอกหนังตลกแนวอีสานอินดี้ ออกฉายช่วงเดือน ก.พ. 2559