เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ล้อมจับชายเสพยาคลั่ง ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ - ไล่พ่อออกจากบ้าน

ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง หรือ หน่วย S.W.A.T. (Special Weapons And Tactics) กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดตรัง พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง กำลังเจรจากับ นายวีรพันธ์ ทองขาว อายุ 29 ปี ที่เสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง ตะโกนโวยวายเดินถือปืนอยู่รอบบ้าน ในพื้นที่ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง โดยตำรวจและเจ้าหน้าที่ต้องล้อมบ้านไว้ เจรจากันอยู่นานก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง

เวลาผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง ชายคนกล่าวยังคงเดินอยู่รอบบ้านและถือปืนอยู่ในมือ ส่งเสียงเอะอะโวยวายอยู่ตลอดเวลา ในที่สุดตำรวจที่เข้าเจรจาอาศัยที่เผลอสามารถจับตัวชายคนนี้ได้สำเร็จ

สอบถามพ่อของนายวีรพันธ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำ จังหวัดตรัง บอกว่า ลูกชายติดยาเสพติดจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง โดยตะโกนโวยวาย ทำลายข้าวของในบ้าน และได้ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด เพื่อไล่เขาและญาติพี่น้องออกจากบ้าน ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เขาพยายามเข้าพูดคุยกับลูกอยู่หลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ แถมลูกยังได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่เป็นระยะ จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ จึงต้องแจ้งตำรวจให้มาจับตัว

เบื้องต้น ตำรวจยึดปืนขนาด .45 และกระสุนในรังเพลิงจำนวน 7 นัด ตรวจค้นภายในบ้านยังพบปืนพกสั้นอีก 2 กระบอก ซึ่งเป็นของพ่อผู้ก่อเหตุ และยังพบกระสุนปืนอีก 21 นัดอยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่ที่โต๊ะในบ้านและมีปลอกกระสุนปืนตกกระจายเกลื่อนหน้าบ้าน

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด แล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตำรวจจึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง