ข่าวภาคค่ำ

5 มี.ค. ลงทะเบียน เราชนะ วันสุดท้าย

กระทรวงการคลัง เปิดรับลงทะเบียนกลุ่มเปราะบางเข้าร่วมโครงการเราชนะ วันสุดท้าย 5 มีนาคมนี้ ย้ำไม่ต้องกังวล หากเข้าเกณฑ์กำหนดได้รับเงินเยียวยาทุกคนแน่นอน

เหลือเวลาอีก 6 วันเท่านั้น สำหรับการเปิดให้กลุ่มเปราะบาง หรือ ผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ มาลงทะเบียนขอเข้าร่วมโครงการเราชนะ รับเงินเยียวยา 7,000 บาท ซึ่งล่าสุด มียอดผู้ลงทะเบียนในกลุ่มดังกล่าวแล้วกว่า 1.73 ล้านคน  โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนวันสุดท้ายในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ที่สาขาธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส., สำนักงานสรรพสามิต, สำนักงานสรรพากร, คลังจังหวัด, ที่ว่าการอำเภอ, องค์การบริหารส่วนตำบล และหน่วยลงทะเบียนเคลื่อนที่ทั่วประเทศ

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดกรองคุณสมบัติ ย้ำว่าหากคุณสมบัติเข้าเกณฑ์จะได้รับสิทธิทุกคน โดยจะทยอยประกาศผลการคัดกรองคุณสมบัติครั้งแรก ในวันที่ 4 มีนาคม และจะได้รับวงเงินสิทธิครั้งแรกในวันที่ 5 มีนาคม ส่วนการใช้จ่าย โครงการนี้ไม่มีการจำกัดวงเงินการใช้จ่ายต่อวัน สามารถสะสมเงินไว้ใช้ได้จนสิ้นสุดโครงการ ถึง 31 พฤษภาคม 2564 โดยสามารถใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า, ร้านค้าคนละครึ่ง, ร้านค้าเราชนะ และบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ รถเมล์โดยสาร รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมทั้งเรือโดยสารด้วย