7HD ร้อนออนไลน์

ลูกชายคลั่งเผาบ้านวอด หลังขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าไม่ได้

27 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ.เอนกวิทย์ คล้ายกองนา รองสารวัตร สอบสวน สภ.หัวโทน จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ใน ต.ห้วยหินลาด อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น กึ่งปูน-กึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด แต่เนื่องจากบริเวณชั้น 2 เป็นไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงลุกลามลงมาที่ชั้น 1 อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบเพลิงไหม้บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง ประมาณความเสียหายประมาณ 500,000 บาท ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนางสมศรี อายุ 62 ปี

โดยนางสมศรี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า นายวัฒชนะ อายุ 36 ปี (ลูกชาย) ได้มาขอเงินจากตน เมื่อตนถามว่าจะเอาไปซื้ออะไร ลูกชายก็ไม่บอก ตนก็บอกว่าไม่มีเงิน ลูกชายก็อาละวาด เอะอะโวยวาย แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ หลังจากนั้นนางสมศรี ก็ได้ออกไปวัด ซึ่งขณะนั้นลูกชายอยู่กับหลานชายเพียง 2 คน พอตนกลับมาถึงบ้าน ในระหว่างที่กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า หลานชายวัย 15 ปี ได้ร้องเรียกตนว่าไฟไหม้บ้าน ก่อนที่หลานชายจะพาตนวิ่งหนีออกจากบ้าน เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา ซึ่งตนก็ได้เพียงข้าวของเครื่องใช้เพียงบางส่วนติดตัวออกมา แต่ไม่เหลือเสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าเลย ซึ่งครอบครัวของตนมี 4 คน คือตนและสามีและหลานอีก 2 คนก็ต้องอาศัยนอนใต้เต็นท์ที่ชาวบ้านมาช่วยกางให้

ด้าน นายธีระวุฒิ ราสระคู  ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองแล้ง เล่าว่า จากเหตุอัคคีภัยในครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากลูกชายเมายาบ้า จะมาขอเงินไปซื้อยามาเสพ แต่แม่ไม่ให้ เลยบันดาลโทสะ ลงมือวางเพลิงบ้านจนวอดทั้งหลัง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข เบื้องต้นทางผู้นำชุมชนร่วมกับชาวบ้านก็มาช่วยกางเต็นท์สร้างที่พักชั่วคราว และจะไประสานไปยังองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นและอำเภอเข้าให้การช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายวัฒชนะ ไปสอบปากเพิ่มเติมและตรวจสารเสพติดในปัสสาวะผลเป็นบวก จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฏหมาย ส่วนกรณีวางเพลิงยังอยู่ระหว่างสอบสวนประจักษ์พยานและรวบรวมหลักฐานจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภจว.ร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป