สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

บุกค้นบ้านเป้าหมาย จับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่

ภาพปฏิบัติการขณะทหารจากมณฑลทหารบกที่ 17 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในเขตหมู่ 4 ตำบลนางบวช อำเภอเดิมบางนางบวช หลังสืบทราบข้อมูลว่า บ้านหลังนี้ เป็นที่พักของผู้ค้ายาเสพติด และต้องสงสัยว่าขณะนี้น่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนเอาไว้ด้วย

เมื่อเข้าไปด้านในบ้าน ด่านแรกเลยเจ้าหน้าที่ได้พบสุนัข 1 ตัว (สายพันธุ์ร็อตไวเลอร์) เดินป้วนเปี้ยนไปมา จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการตรวจค้น ก่อนจะเจอตัว นายกฤษณะ ปิ่นทอง อายุ49ปี พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่

จากนั้นกระจายกำลังตรวจค้นตามจุดต่างๆ รอบบ้าน พบไอซ์น้ำหนัก 284.92 กรัม บรรจุกระป๋องพลาสติกซุกอยู่ในห้องนอน และพบยาบ้าอีก 6,400 เม็ด ซ่อนอยู่บริเวณหัวเตียงนอน, สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ส่วนอาวุธปืนขนาด .380 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 14 นัด ไปค้นเจอในรถยนต์ จึงยึดรถคันดังกล่าวไปตรวจสอบ เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะเป็นพาหนะที่ใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย

ซึ่งจากของกลางทั้งหมดที่พบ ทำให้ นายกฤษณะ จำนนต่อหลักฐาน ยอมรับสารภาพว่า ยังมียาเสพติดอีกบางส่วน ขุดหลุมฝังดินเอาไว้ บริเวณเล้าไก่ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ ขุดลงไปก็พบมียาเสพติดบรรจุกระป๋อง ซุกอยู่ใต้ดินจริง โดยเขายอมรับว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมา 20 ปี พ้นโทษออกมาได้ไม่ถึง 1 ปี ยึดอาชีพเลี้ยงโค หรือ วัว และไก่ แต่เงินไม่พอใช้ จึงผันตัวมาค้ายาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จากการกระทำดังกล่าวทำให้ถูกตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวดำเนินคดี