สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ขยายผลตามรวบเอเยนต์ค้ายาบ้า จำนวน 3 คน / จับชาย 2 คน ทำหน้าที่เป็นเด็กเดินยาให้ขบวนการยาเสพติด

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้ (27 ก.พ.) ตำรวจ สภ.เขาวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเขาวง สนธิกำลังตามจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ก่อนหน้านี้ จากนั้นสอบสวนขยายผลจนสามารถตามไปรวบตัวเอเยนต์ค้ายาบ้าได้ทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย นายราเมศ สิมมะลี (อายุ48ปี), นายเดชา เครือสวัสดิ์ (อายุ 33 ปี) และหญิงอายุ 29 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายเดชา 

สรุปรวมปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลาง ยาบ้าได้จำนวน 10,000 เม็ด, รถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่า ยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ยึดได้เป็นของพวกตนจริง โดยรับมาจากเครือข่ายยาเสพติด แล้วนำมาแบ่งขายให้กับผู้เสพ

ที่จังหวัดมหาสารคาม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกวาดล้างขบวนการยาเสพติดแทบทุกวัน แต่ไม่หมดไปสักที ล่าสุดเมื่อวานนี้ (27 ก.พ.) ตำรวจฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม จับกุมผู้ต้องหาในคดี ยาเสพติดได้ 2 คน คือ นายอรรถวิทย์  บัวหอม (อายุ 36 ปี) และ นายเทพพิทักษ์ สอนซา (อายุ 30 ปี)

ซึ่งก่อนหน้าที่จะตามรวบผู้ต้องหา 2 คน ได้สืบทราบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับขบวนยาเสพติดในพื้นที่ตำบลบ่อใหญ่ อำเภอบรบือ จึงเฝ้าตามดูพฤติกรรม จนทราบว่า หนึ่งในผู้ต้องหาได้ปรากฏตัว บริเวณวัดแห่งหนึ่ง โดยนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และขอตรวจค้นทันที พบยาบ้าจำนวนกว่า 1,000 เม็ด จากนั้นขยายผลต่อไปอีก ทำให้ทราบว่าจะมีการนัดส่งยาบ้ากันอีก จึงตามไปดักซุ่มรอจังหวะเข้าจับกุม นายอรรถวิทย์ ได้เป็นคนที่ 2 พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4,460 เม็ด

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งคู่ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนเดินยา (ยาบ้า) ให้กับเครือข่ายยาเสพติด ชื่อเล่นว่า “นายกี้” เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว และบางส่วนนำไปเป็นค่าแต่งรถซิ่ง จากพฤติการณ์ดังกล่าวทำให้ชาย 2 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหา
มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย