เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายโหดคว้ามีดฟันหน้าภรรยาเสียชีวิต อ้างโมโหถูกด่าบุพการี – ตำรวจค้านประกันตัว

เหตุการณ์อุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย เข้าตรวจสอบที่บ้านพักในอำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ พบศพ นางวิไล คงฟ้ารัมย์ อายุ 50 ปี ถูกฟันเข้าที่ปากและใบหน้าเป็นแผลเหวอะ เลือดไหลนองพื้นข้างศพพบมีดขอสำหรับตัดอ้อยตกอยู่

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายสิงห์ มุ่งดี อายุ 71 ปี สามีของผู้เสียชีวิต พยายามปั่นจักรยานหนี แต่ไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้ ก่อนอ้างว่าจะปั่นไปโรงพัก เพื่อมอบตัว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะพบถุงใส่เสื้อผ้ามัดติดท้ายรถจักรยานไปด้วย คล้ายกับเตรียมหลบหนี  จากการสอบถามเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่าเมื่อช่วง 22.00 – 23.00 น. คืนที่ผ่านมา (27 ก.พ.) ได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่คิดว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะหลังจากทั้งคู่มาอยู่กินกันได้ประมาณ 1 เดือน ก็มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย จึงไม่มีใครเอะใจว่าจะเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น  

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเขาบ่นอยากกินปลาเผา แต่กลับถูกภรรยาด่าทอไปถึงบุพการี ทำให้เกิดความโมโหอย่างมาก คว้ามีดกระหน่ำฟันไปที่ปากและใบหน้าภรรยา หวังจะให้หยุดด่า ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

ด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า หลังจากแม่อยู่กินกับนายสิงห์ ก็มีปากเสียงกันบ่อยเพราะทั้งคู่ก็ชอบดื่มเหล้า เวลาเมาก็อาจจะพูดจาไม่เข้าหูกันจึงทะเลาะกันบ่อย ชาวบ้านก็ได้ยินจนเป็นเรื่องปกติ จึงไม่มีใครเข้าไปยุ่ง ส่วนตัวเธอไม่ขออโหสิกรรมหรือให้อภัยคนก่อเหตุ อยากให้ตำรวจลงโทษตามกฎหมายถึงที่สุด เพราะเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ผู้ต้องหาก็เคยก่อเหตุฆ่าผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตมาแล้ว และพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 4 ปี ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง