เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายอายุ 68 ปี ยิง รปภ. เสียชีวิต ปมไม่พอใจเรียกร้องค่าชนรั้วกั้นทางเข้าหมู่บ้านพัง

ช่วงค่ำวานนี้ (27 ก.พ.) ตำรวจ สภ.หางดง รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พบศพ นายจตุพล อาราม อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านจัดสรร ถูกยิงบริเวณใบหน้า และลำคอ ใกล้กันพบปืนลูกซองสั้นตกอยู่

ต่อมาตำรวจตามรวบตัว นายอุเทน ตุ้ยหัวทุ่ง อายุ 68 ปี ผู้ก่อเหตุได้ทันควันที่บ้านพักห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยเขาอยู่ในสภาพเมาสุรา สอบปากคำเบื้องต้น อ้างว่าไม่พอใจที่ รปภ. ตามมาเรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเขาขับรถไปชนรั้วกั้นทางเข้าหมู่บ้านพังเสียหาย จึงถือปืนไปข่มขู่แต่ไม่ได้ตั้งใจยิง อ้างว่าขณะนั้นมีคนที่อยู่ในเหตุการณ์มาแย่งปืน จึงเกิดปืนลั่น

พยานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอุเทน เมาสุรา ขับรถเข้าหมู่บ้านแล้วชนรั้วกั้นทางเข้า 2 จุดพังเสียหาย ก่อนจะกลับไปที่บ้าน จากนั้นนายจตุพลจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามไปที่บ้าน เพื่อให้รับผิดชอบค่าเสียหาย แต่เขากลับไม่พอใจ คว้ามีดวิ่งไล่ฟัน นายจตุพลจึงทิ้งรถจักรยานยนต์แล้วรีบวิ่งหนีออกมาก่อนจะซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนบ้านของนายอุเทน กลับเข้าไปไกล่เกลี่ยอีกครั้ง และหวังจะกลับไปเอารถจักรยานยนต์ที่ทิ้งไว้

แต่ระหว่างทางเจอนายอุเทน ปั่นจักรยานออกมาจึงจอดรถพูดคุยกันก่อนที่นายอุเทน จะชักปืนออกมายิงใส่นายจตุพลล้มลงทันที  และพยายามใส่กระสุนปืนอีก 1 นัด แต่เพื่อนบ้านเข้าไปแย่งปืนไว้ ก่อนที่เขาจะหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพัก และถูกตำรวจตามไปรวบตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย