เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งคลี่ปมหญิงสาวอายุ 15 ปี เสียชีวิตปริศนาในร่องกลางถนน คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์

จากกรณีช่วงเช้ามืดวานนี้ (27 ก.พ.) มีชาวบ้านพบศพหญิงสาวอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอหาดใหญ่ นอนเสียชีวิตในร่องกลางถนนสายเอเชีย ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา สภาพมีรถจักรยานยนต์ทับร่าง ที่ใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ แต่ตามลำตัวไม่พบบาดแผล ตรวจสอบพบว่าเงินในกระเป๋าจำนวน 1,200  บาท และเสื้อคลุมสีน้ำตาลหายไป

สอบสวนญาติของผู้เสียชีวิต ให้การว่า  ช่วง 11.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ หลานสาวได้โทรศัพท์ขออนุญาตแม่ไปเที่ยวกับเพื่อน กระทั่งช่วงเย็น แม่ของหลานได้โทรตามให้กลับบ้าน แต่หลานไม่รับสาย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะหากอยู่กับเพื่อนก็มักจะไม่รับสาย จากนั้นแม่ของหลานก็โทรตามเรื่อยๆ จนค่ำมืดแล้วก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ตอนนั้นคิดว่าหลานสาวอาจจะนอนบ้านเพื่อน

กระทั่งช่วง 03.00 น. ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ตอนนั้นเริ่มเอะใจ ต่อมาช่วงเช้ามืดมีตำรวจตามมาที่บ้าน แจ้งว่าพบศพหลานสาวเสียชีวิตอยู่กลางร่องถนน ก่อนถึงบ้านพักเพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งสภาพศพมีพิรุธหลายอย่าง 

จากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ หญิงสาวได้ไปนอนที่บ้านแฟนหนุ่ม ตำรวจจึงได้เชิญตัวแฟนหนุ่มไปสอบปากคำ เจ้าตัวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัด แฟนสาวไปเที่ยวในคืนวันมาฆบูชา จากนั้นก็ได้พากันกลับบ้าน  แต่แฟนสาวขอไปเที่ยวกับเพื่อนต่อ ตอนนั้นเขาห้ามไม่ให้ออกไป เพราะดึกแล้ว จากนั้นเขาก็นอนพักผ่อน ตื่นมาอีกทีพบว่าแฟนสาวขี่รถออกจากบ้าน ไปแล้ว พร้อมยืนยันว่าระหว่างที่อยู่ด้วยกัน ไม่ได้มีปากเสียงหรือทะเลาะกัน  

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ.) ตำรวจชุดสืบสวน 3 หน่วย ทั้งชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และชุดสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 9 ได้ประชุมเร่งคลี่คลายคดีนี้ โดยจากการประมวลเหตุการณ์ ตำรวจให้น้ำหนักไปในเรื่องของการชิงทรัพย์ และฆาตกรรมอำพราง มากกว่าการเกิดอุบัติเหตุธรรมดา เนื่องจากกระเป๋าสะพายที่มีเงินหายไป และพบความผิดปกติหลายอย่าง เช่น รถจักรยานยนต์ที่พุ่งลงไปในร่องกลางถนน ลักษณะคล้ายกับพยายามขี่หนีอะไรบางอย่าง

แนวทางการสืบสวน และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจได้เบาะแสสำคัญของรถต้องสงสัยทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุแล้ว ซึ่งกำลังตรวจสอบรายละเอียดว่า เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ และอยู่ระหว่างรอผลตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งผลชันสูตรศพของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสงขลา เพื่อเร่งคลี่คลายคดี