สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แม่ใจร้าย ส่งคลิปทำร้ายลูกสาวประชดสามี

เหตุการณ์นี้สะเทือนใจผู้เป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก หญิงอายุ 28 ปี บีบคอลูกสาวตัวเอง ที่อายุเพียง 3 ขวบ ไม่พอแค่นั้น ใช้เท้าเหยียบที่ใบหน้า จนลูกสาวร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด แล้วถ่ายคลิปส่งให้สามีดู สาเหตุเพียงเพราะว่าอยากประชดที่สามีออกไปกินเหล้ากับเพื่อนแล้วไม่ยอมรับโทรศัพท์ ลงสนามข่าวนี้กับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์

ภาพเหตุการณ์สุดสะเทือนใจที่เกิดขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยหญิงอายุ 28 ปี ผู้เป็นแม่ ลงมือบีบคอและใช้เท้าเหยียบที่ใบหน้าของลูกสาวตัวเอง ที่อายุเพียง 3 ขวบ จากนั้นถ่ายคลิปส่งให้สามีที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อหวังประชด เนื่องจากเธออ้างว่าโทรศัพท์หาสามี แต่สามีตัดสายทิ้งเพราะออกไปกินเหล้ากับเพื่อน

หลังจากที่เธอส่งคลิปดังกล่าวให้สามีดู ผู้เป็นพ่อเห็นลูกสาวร้องไห้ และยกมือไว้ด้วยความเจ็บปวด ผู้เป็นพ่อก็ทนไม่ไหว ส่งคลิปให้แม่ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน ให้ไปรับตัวลูกสาวออกมาจากภรรยา เพราะเกรงว่าลูกสาวจะถูกทำร้ายไปมากกว่านี้ เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกมาในสังคมออนไลน์ หลังครอบครัวฝ่ายสามีนำคลิปดังกล่าวออกมาโพสต์  พร้อมข้อความว่า แม่โหดฆ่าลูกประชดสามี ทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าวไม่อยากเชื่อว่าเป็นฝีมือแม่ที่ลงมือทำร้ายลูกสาวตัวเอง เพียงเพราะต้องการประชดสามี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตำบลหนองขาม อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด หญิงอายุ 47 ปี ญาติฝ่ายสามีผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยว่าเมื่อเห็นคลิปเหตุการณ์ครั้งแรก โมโหหลานสะใภ้เป็นอย่างมาก เพราะรู้สึกสงสารเด็ก

หลังตำรวจได้รับแจ้ง เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่าแม่ใช้ขาหนีบตัวเด็กไว้ และพูดจาเอะอะโวยวาย ไม่อยากให้ใครมายุ่งเรื่องในครอบครัว ตำรวจและผู้นำชุมชนใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 20 นาที จึงยอมปล่อยลูก จากนั้นญาติฝ่ายสามีก็ยืนยันว่าจะนำหลานมาเลี้ยงเอง เพราะกลัวแม่เด็กจะลงมือทำร้ายอีก แต่หากผู้เป็นแม่ไม่ยอมก็จะดำเนินการตามกฏหมาย

หลังจากที่ตำรวจและญาติฝ่ายสามีนำตัวลูกสาวออกมาจากผู้เป็นแม่ และเธอทราบภายหลังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในสังคมออนไลน์ และมีผู้คนเข้ามาแสดงความมคิดเห็นอย่างมากมาย จึงได้คิดทบทวนสิ่งที่ทำลงไปว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงตัดสินใจเข้าขอขมาปู่และย่า ที่ลงมือทำร้ายลูกและพูดจาไม่ดีกับปู่ย่า เพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

เธอเปิดเผยว่า เธอแต่งงานกับสามีได้ประมาณ 7 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คือเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ผู้ถูกทำร้าย ซึ่งเธอเป็นผู้เลี้ยงดู และเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ซึ่งปู่กับย่าเป็นคนเลี้ยงดู ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่กับสามีที่กรุงเทพมหานคร แต่เพิ่งย้ายกลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด เนื่องจากแม่ของเธอป่วยเป็นโรคไต ต้องมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด พักหลังทะเลาะกับสามีบ่อยครั้ง เพราะสามีชอบไปดื่มเหล้ากับเพื่อน และติดต่อไม่ได้ และชอบตัดสายทิ้ง จึงเก็บสะสมความมรู้สึกมานาน

หลังจากนี้เธอตัดสินใจจะให้ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกัน ว่าหากสามียังทำแบบนี้ เธอก็จะขอหย่าเพื่อตัดปัญหา และเพื่อจะได้ไม่ลงมือทำร้ายลูกแบบนี้อีก 

สุดท้ายแล้วพนักงานสอบสวนสรุปว่า แม้ผู้ก่อเหตุจะปฏิเสธ แต่มีภาพที่ปรากฏเป็นพยานหลักฐานชัดเจนว่าเข้าข่ายเป็นความผิดและต้องถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย และผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ส่วนเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด จะนำตัวเด็กไปรับการคุ้มครองตามกฏหมาย