สนามข่าว 7 สี

หนุ่มมุกดาหารซิ่งกระบะขนกัญชาหนีตำรวจ ชน จยย.ชาวบ้าน เสียชีวิต 2 ศพ

ตำรวจเปิดปฏิบัติการไล่ล่ารถกระบะลักลอบขนกัญชาอบแห้ง แต่คนร้ายกลับขับรถหลบหนี หวังจะรอดพ้นการจับกุม แต่รถคนร้ายไปพุ่งชนชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนท้องถนน เสียชีวิต 2 คน

ตำรวจขับรถไล่ล่าตามจับกุม ขบวบการลักลอบขนกัญชาอัดแท่ง จ.มุกดาหาร
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 ก.พ.) บริเวณถนนเลี่ยงเมือง หลังตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ปฏิบัติการไล่ล่ารถกระบะลักลอบขนกัญชาอบแห้งจำนวนมากที่ขับหลบหนีการจับกุม แต่การไล่ล่าครั้งนี้ เกิดเหตุที่สุดสะเทือนใจ เพราะระหว่างการหลบหนี คนร้ายขับรถพุ่งชนชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนน จนร่างกระแทกกับพื้นถนนจนเสียชีวิต จำนวน 2 คน

โดย พันตำรวจเอก ชัชชัย วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ออกชี้แจงว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจว่ามีรถกระบะบรรทุกกัญชาจำนวนมาก ขับผ่านถนนเลี่ยงเมือง หน้าวิทยาลัยการอาชีพ จังหวัดมุกดาหาร จึงนำกำลังตำรวจขับรถไล่ติดตามอย่างห่าง ๆ โดยไม่ให้คนร้ายรู้ตัว แต่คนร้ายกลับไหวตัวทัน และรีบเร่งรถหนี ซ้ำยังขับปาดไปปาดมา จนทำให้รถของคนร้ายเสียหลักพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านจำนวน 2 คัน ร่างของหญิงเคราะห์ร้ายกระเด็นตกจากรถ กระแทกกับพื้นถนนไถลไปไกล มิหนำซ้ำรถของคนร้ายกลับขับทับร่างผู้ประสบเหตุอีกคนจนเสียชีวิต

ขณะนั้น ตำรวจเห็นท่าไม่ดี จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่ล้อหลายนัด กระทั่งล้อยางระเบิด และหมุนคว้างอยู่กลางถนนหลายรอบ ก่อนจะเข้าชาร์จตัว และจับกุมตัวผู้ต้องหา ทราบชื่อคือ นายชาญชัย ทองอ่อน อายุ 40 ปี ตรวจสอบภายในรถ พบถุงขยะสีดำ จำนวน 6 ถุง ข้างในเป็นแท่งกัญชาอัดแห้ง น้ำหนักรวม 150 กิโลกรัม จึงยึดเป็นหลักฐาน และควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสืบหาต้นตอของขบวนการลักลอบขนส่งกัญชา ก่อนจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชายอายุ 49 ปี พบยาบ้ามากกว่าหมื่นเม็ด วางทิ้งไว้ริมถนน จ.ขอนแก่น
ที่จังหวัดขอนแก่น ตำรวจ สภ.น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น รีบรุดไปตรวจสอบหลังมีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีคนหนึ่ง ว่าพบกระเป๋าต้องสงสัยวางทิ้งไว้ ริมถนนบ้านคำแก่นคูน ตำบลม่วงหวาน

โดยชายพลเมืองดีอายุ 49 ปี ที่เป็นคนพบ ให้การว่า ขณะเขาขี่จักรยานออกกำลังกายบริเวณถนนดังกล่าว เหลือบไปเห็นกระเป๋าเป้ใบหนึ่งวางอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าน่าจะเป็นกระเป๋าที่คนนำมาทิ้ง แต่ระหว่างนั้นมีสุนัขวิ่งเข้าไปดม และเห่าเสียงดัง เขารู้สึกแปลกใจจึงเดินเข้าไปดู จึงใช้กิ่งไม้เขี่ยเพื่อเปิดกระเป๋า พบห่อพลาสติกที่ถูกพันด้วยเทปกาวสีน้ำตาล ตอนนั้นคิดในใจว่าอาจเป็นยาเสพติด แต่ไม่กล้าหยิบขึ้นมาดู เพราะกลัวว่าจะมีลายนิ้วมือของเขาติดอยู่บนของกลาง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาถึงก็ได้แกะออกมาดู ก็พบว่าเป็นยาบ้าจริง ๆ และคาดว่าน่าจะมีประมาณหลายหมื่นเม็ด ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะนำยาเสพติดมาทิ้งไว้ เพื่อรอคนที่นัดหมายมารับไปขายต่อ แต่บังเอิญมีพลเมืองดีมามาพบก่อน

เบื้องต้นตำรวจนำของกลางทั้งหมดเก็บรวบรวมไว้ที่โรงพัก และจะตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือของคนร้าย เพื่อจะขยายผลการจับกุมเจ้าของกระเป๋าเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย