เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงอายุ 17 ปี ร้องถูกลุงเขยลวงไปข่มขืน แต่คดีกลับไม่คืบหน้า

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวอายุ 17 ปี ร้องผู้สื่อข่าว หลังเธอถูกลุงเขยพาเข้ารีสอร์ต ก่อนบังคับข่มขืน หลังเกิดเหตุลุงเขยถูกเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนได้รับการปล่อยตัวออกมา ทำให้เธอรู้สึกหวาดกลัวอย่างมาก และเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นกับหญิงอายุ 17 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เธอเปิดเผยว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว (2563) แม่ของเธอได้เข้าผ่าตัดมดลูกที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น กระทั่งวันที่ 10 ธันวาคม แม่ได้โทรศัพท์มาบอกว่า ให้ไปรับออกจากโรงพยาบาล เธอจึงขอความช่วยเหลือจากลุงเขย ซึ่งเป็นสามีของป้าแท้ ๆ และพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ซึ่งเป็นบ้านของยาย

จากนั้นลุงเขยก็ได้พาเธอขึ้นรถยนต์มุ่งหน้าไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางปรากฏว่าลุงเขย กลับเลี้ยวรถเข้ารีสอร์ตข้างทาง อ้างว่าจะขอนอนก่อน แล้วได้ลากตัวเธอเข้าไปในห้องพัก ก่อนใช้กำลังข่มขืน

หลังถูกกระทำ ลุงเขยก็ได้พาเธอไปรับแม่ที่โรงพยาบาล กระทั่งกลับถึงบ้าน เธอจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้แม่ พ่อ และยาย ฟัง พร้อมเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองสองห้อง และต่อมาตำรวจได้เชิญตัวลุงเขยไปรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวออกมา แถมลุงเขยยังกลับมาอยู่บ้านหลังเดียวกันกับเธอ ทำให้เธอหวาดกลัวอย่างมาก วันไหนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ลุงเขยก็จะพยายามลวนลาม จนเธอต้องย้ายบ้านหนีไปอยู่กับเพื่อน

ด้าน พันตำรวจเอก ธีร์ธัช พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับการ สภ.หนองสองห้อง ชี้แจงถึงคดีที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความ และส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เมื่อผลตรวจออกมา จึงได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน และแจ้งข้อหาข่มขืนและพรากผู้เยาว์อายุมากกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน

ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมสำนวน เพื่อเตรียมส่งอัยการในสัปดาห์นี้ ซึ่งยืนยันว่าตำรวจทำตามขั้นตอนกฎหมาย ตรวจสอบได้ และให้ความมั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย