เช้านี้ที่หมอชิต

พบศพหญิงนิรนามเหลือแต่ท่อนล่าง เกยชายหาดแม่รำพึง

เช้านี้ที่หมอชิต - พบศพหญิงนิรนาม เหลือแต่ท่อนล่าง ถูกคลื่นซัดเกยชายหาดแม่รำพึง สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน

ตำรวจ สภ.เพ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณริมชายหาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำกันอยู่นับร้อยคน ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจ พบชิ้นส่วนท่อนล่างของหญิง ไม่ทราบชื่อและอายุ ถูกคลื่นซัดลอยขึ้นมาเกยตื้น ในสภาพสวมกางเกงขายาวสีดำและสวมกางเกงชั้นในแบบผู้หญิง โดยมีตัวเพรียงเกาะติดเต็มกางเกง

จากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณชายหาด ไม่พบส่วนท่อนบนที่ขาดหายไป คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนศพที่พบ ส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลระยอง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป พร้อมกับตรวจสอบการแจ้งความบุคคลสูญหายจากพื้นที่ สภ.ใกล้เคียง ในช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่พบเห็นชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ บอกว่า ขณะกำลังเล่นน้ำอยู่บริเวณชายหาดดังกล่าว จู่ ๆ ก็มีชิ้นส่วนท่อนล่างของหญิงนิรนาม ลอยมาพร้อมกับเกลียวคลื่น ซึ่งตอนแรกที่เห็นคิดว่าเป็นเพียงกางเกงลอยมา แต่พอเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็ถึงกับผงะ โดยทุกคนต่างก็วิ่งหนีไปคนละทิศทาง และเมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
 
จากการตรวจสอบของตำรวจ คาดว่าหญิงนิรนามผู้เสียชีวิตรายนี้ น่าจะถูกฆาตรกรรมมาก่อน แล้วนำศพมาโยนทิ้งลงทะเล โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกทิ้งมาจากจุดใด และเป็นใครมาจากไหน อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง หากผู้ใดรู้เบาะแสของผู้เสียชีวิต ให้แจ้งได้ที่ สภ.เพ จังหวัดระยอง