เช้านี้ที่หมอชิต

ล็อกตัวผู้ต้องสงสัย เอี่ยวปมสาวอายุ 15 ปี ดับปริศนากลางร่องถนน จ.สงขลา

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเด็กสาวอายุ 15 ปี เสียชีวิตปริศนา สภาพมีรถจักรยานยนต์ล้มทับร่างอยู่กลางร่องถนน และมีทรัพย์สินหายไป ล่าสุด ตำรวจล็อกตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมรถเก๋ง เตรียมแถลงข่าวคลี่ปมการเสียชีวิตวันนี้ (1 มี.ค.)

จากกรณีพบศพหญิงสาวอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอหาดใหญ่ นอนเสียชีวิตในร่องกลางถนนสายเอเชีย ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา สภาพมีรถจักรยานยนต์ทับร่าง ที่ใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ แต่ตามลำตัวไม่พบบาดแผล ตรวจสอบพบว่าเงินในกระเป๋าจำนวน 1,200 บาท และเสื้อคลุมสีน้ำตาลหายไป

ญาติของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ช่วง 11.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ หลานสาวได้โทรศัพท์ขออนุญาตแม่ไปเที่ยวกับเพื่อน กระทั่งช่วงเย็น แม่ของหลานได้โทรตามให้กลับบ้าน แต่หลานไม่รับสาย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะหากอยู่กับเพื่อนก็มักจะไม่รับสาย จากนั้นแม่ของหลานก็โทรตามเรื่อย ๆ จนค่ำมืดแล้วก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ตอนนั้นคิดว่าหลานสาวอาจจะนอนบ้านเพื่อน กระทั่งช่วงเช้ามืดวันรุ่งขึ้น มีตำรวจตามมาที่บ้าน แจ้งว่าพบศพหลานสาวเสียชีวิตอยู่กลางร่องถนน ก่อนถึงบ้านพักเพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งสภาพศพมีพิรุธหลายอย่าง
 
จากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ หญิงสาวได้ไปนอนที่บ้านแฟนหนุ่ม ตำรวจจึงได้เชิญตัวแฟนหนุ่มไปสอบปากคำ เจ้าตัวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัดแฟนสาวไปเที่ยวในคืนวันมาฆบูชา จากนั้นก็ได้พากันกลับบ้าน แต่แฟนสาวขอไปเที่ยวกับเพื่อนต่อ ตอนนั้นเขาห้ามไม่ให้ออกไป เพราะดึกแล้ว จากนั้นเขาก็นอนพักผ่อน ตื่นมาอีกทีพบว่าแฟนสาวขี่รถออกจากบ้านไปแล้ว พร้อมยืนยันว่าระหว่างที่อยู่ด้วยกัน ไม่ได้มีปากเสียงหรือทะเลาะกัน

เบื้องต้น ตำรวจให้น้ำหนักไปในเรื่องของการชิงทรัพย์ และฆาตกรรมอำพราง มากกว่าการเกิดอุบัติเหตุธรรมดา เนื่องจากกระเป๋าสะพายที่มีเงินหายไป และพบความผิดปกติหลายอย่าง เช่นรถจักรยานยนต์ที่พุ่งลงไปในร่องกลางถนน ลักษณะคล้ายกับพยายามขี่หนีอะไรบางอย่าง

กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (28 ก.พ.) ตำรวจพบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่หน้าบ้านแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต เป็นเหตุการณ์ช่วงประมาณเที่ยงคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ หญิงสาวเดินออกจากบ้านไปขึ้นรถจักรยานยนต์ จากนั้นก็ขี่ออกไปเพียงลำพัง และยังพบคลิปวิดีโอที่หญิงสาวถ่ายไว้ก่อนเสียชีวิต ขณะกำลังขี่รถพร้อมร้องไห้ พูดตัดพ้อแฟนหนุ่มที่ไม่ยอมออกมาส่ง ปล่อยให้เธอขี่รถออกมาคนเดียว

ล่าสุด ตำรวจได้เข้าล็อกตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของหญิงสาว พร้อมยึดรถเก๋งมาตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เก็บลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานต่าง ๆ ภายในรถ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยรถเก๋งคันนี้เป็นรถต้องสงสัยที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าได้ขับตามหญิงสาว ก่อนจะพบกลายเป็นศพ ซึ่งเป็นช่วงที่หญิงสาวขี่รถออกจากปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสายเอเชีย ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งตำรวจเตรียมแถลงข่าวคลี่คลายคดีภายในวันนี้ (1 มี.ค.)