เช้านี้ที่หมอชิต

สามีโหด คว้ามีดฟันปากภรรยาดับ อ้างโมโหถูกด่าบุพการี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 71 ปี คว้ามีดฟันปากและใบหน้าภรรยาที่เพิ่งจะอยู่กินกันได้เพียงเดือนเดียว จนเสียชีวิต อ้างโมโหถูกด่าบุพการี ตรวจประวัติพบเคยก่อเหตุยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน

เหตุการณ์อุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวานนี้ (28 ก.พ.) ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านพัก ในอำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ พบศพ นางวิไล คงฟ้ารัมย์ อายุ 50 ปี ถูกฟันเข้าที่ปากและใบหน้าเป็นแผลเหวอะ ข้างศพพบมีดขอสำหรับตัดอ้อยตกอยู่

ผู้ก่อเหตุ คือ นายสิงห์ มุ่งดี อายุ 71 ปี สามีของผู้เสียชีวิต พยายามปั่นจักรยานหนี แต่ไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้ ก่อนอ้างว่าจะปั่นไปโรงพักเพื่อมอบตัว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะพบถุงใส่เสื้อผ้ามัดติดท้ายรถจักรยานไปด้วย นายสิงห์ ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเขาบ่นอยากกินปลาเผา แต่กลับถูกภรรยาด่าทอไปถึงบุพการี ทำให้เกิดความโมโหอย่างมาก คว้ามีดกระหน่ำฟันไปที่ปากและใบหน้าภรรยา หวังจะให้หยุดด่า ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

ด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า หลังจากแม่อยู่กินกับนายสิงห์ ก็มีปากเสียงกันบ่อย เพราะทั้งคู่ก็ชอบดื่มเหล้า เวลาเมาก็อาจจะพูดจาไม่เข้าหูกัน ชาวบ้านก็ได้ยินจนเป็นเรื่องปกติ จึงไม่มีใครเข้าไปยุ่ง ส่วนตัวเธอไม่ขออโหสิกรรมหรือให้อภัยคนก่อเหตุ อยากให้ตำรวจลงโทษตามกฎหมายถึงที่สุด เพราะเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ผู้ต้องหาก็เคยก่อเหตุฆ่าผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตมาแล้ว และพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 4 ปี ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก