เช้านี้ที่หมอชิต

โจรขี่ จยย. ประกบเหยื่อ - เบียดจนล้ม ก่อนกระชากสร้อยทอง 2 บาทหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรอาละวาดขี่รถจักรยานยนต์ประกบหญิงคนหนึ่ง ขณะกำลังขี่รถกลับบ้าน พอสบโอกาสก็เบียดจนล้ม แล้วเข้าไปกระชากสร้อยทอง หนัก 2 บาท หนีลอยนวล

ตำรวจ สภ.แม่ริม เข้าตรวจสอบที่ถนนภายในหมู่บ้านพระนอนขอนม่วง ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พบนางอัมภา จินจัม อายุ 59 ปี ยืนรอให้การด้วยอาการตกใจ โดยมีแผลถลอกที่แขนทั้งสองข้าง หลังถูกคนร้ายกระชากสร้อยทองคำ น้ำหนัก 2 บาทไป

เธอเล่าว่า ช่วงค่ำวานนี้(1 มี.ค.) ได้ไปซื้อของที่ตลาดพระนอน ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน และออกจากตลาดได้เพียง 500 เมตร สังเกตเห็นชายรูปร่างผอมสูง สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา เมื่อถึงทางโค้งได้เบียดรถเธอจนล้มลง จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เข้ามากระชากสร้อยทอง น้ำหนัก 2 บาทไปจากคอ ยังดีที่พระที่ห้อยอยู่หล่นลงมา คนร้ายจึงไม่ได้ไป

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงรถชนกันจึงเข้าไปดู ก็พบคนร้ายกำลังก้มกระชากสร้อยทองจากคอผู้เสียหาย แล้วรีบขี่รถหลบหนีไปทันที ซึ่งเธอก็จำอะไรได้ไม่มาก เพราะว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วมาก ประกอบกับตอนแรกคิดว่าคนร้ายกำลังช่วยเหลือผู้เสียหาย เพราะรถล้ม แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นการชิงทรัพย์อย่างอุกอาจ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.แม่ริม ลงพื้นที่แกะรอยหาเบาะแสคนร้าย และจะเร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป