เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าขายลูกชิ้นดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายลูกชิ้น ตลาดบ้านค่าย จังหวัดชัยภูมิ ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 สองใบ รับเงิน 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง บอกสาเหตุที่ซื้อเพราะชอบเลข 38 หวังเพียงแค่รางวัลเลขท้ายสองตัวเท่านั้น

ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2564 หรือเมื่อวานนี้ รางวัลที่ 1 หมายเลข 835538 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 73 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว 290 และ 838 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว 051 และ 806 รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ 835537 และ 835539

ที่ สภ.บ้านค่าย พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มี.ค.) ต้องฮือฮาทั้งโรงพัก เมื่อนางสาวฉวีวรรณ พงษ์วิเศษ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นตลาดบ้านค่าย ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 835538 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ พร้อมเปิดเผยกับทีมข่าวว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแม่ค้าที่โพสต์ขายในเฟซบุ๊กคือ เลขลงท้ายด้วย 38 โดยซื้อมาทั้งหมด 5 ใบ เพราะเป็นเลขที่ชอบ ไม่ได้ฝันหรือเอามาจากที่ไหน หวังเพียงแค่ถูกรางวัลเลขท้ายสองตัวเท่านั้น ไม่คิดไม่ฝันว่า ตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในพริบตา

แม่ค้าขายลูกชิ้นผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า จะนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้ไปทำบุญที่วัดและทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ปู่ย่าที่ล่วงลับไปแล้ว ส่วนที่เหลือก็จะเอามาสร้างห้องเช่า เพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองยามแก่เฒ่า

ส่วนที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ก็มีผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบเช่นเดียวกัน รับเงิน 12 ล้านบาท เป็นหนุ่มเจ้าของร้านประดับยนต์ ดวงเฮงฝันเห็นรถยนต์ของตัวเอง เลขทะเบียน 339

แต่เห็นว่า เลขท้ายสองตัวหมายเลข 39 ออกรางวัลไปแล้วในงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงหาซื้อลอตเตอรี่หมายเลขลงท้ายด้วย 38 โดยไม่คาดฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของเจ้าตัว และเครือญาติที่มาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

หนุ่มเจ้าของร้านประดับยนต์ผู้โชคดีรายนี้ บอกด้วยว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก จนทำอะไรไม่ถูก และตอนนี้ก็ยังไม่ได้คิดว่าจะเอาเงินที่ได้ไปทำอะไร เพราะยังไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า รอให้ไปขึ้นเงินก่อน ซึ่งก็ยังไม่มีกำหนดว่าจะไปวันไหน

ยังอยู่ในพื้นที่ภาคอีสานที่อำเภอปทุมรัตน์ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มี.ค.) นางสมัย ศรีประดู่ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านตำบลหนองแคน กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท โดยได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ดู่ใหญ่ ด้วยความตื่นเต้นดีใจพร้อมด้วยสามี

โดยบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่หมายเลขลงท้ายด้วยเลข 38 เพราะฝันว่าแม่ที่เสียชีวิตแล้วมาให้โชค บอกให้ซื้อเลข 38 จึงซื้อที่แผงขายลอตเตอรี่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาปทุมรัตต์ จนกระทั่งมารู้ตัวว่าถูกรางวัลที่ 1 โดยจะนำเงินที่ได้ไปทำบุญ และใช้หนี้ ธกส. พร้อมเก็บส่วนที่เหลือไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกหลาน

ไปที่ภาคใต้กันบ้าง ซึ่งที่นี่ก็มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง เป็นแม่ค้าร้านขายของชำ ที่ตำบลบางรูป อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช คือ นางสาวสุนี เพชรจันทอง อายุ 38 ปี

โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มี.ค.) เธอพร้อมสามี ลูกสาว พี่ชายและพี่สะใภ้ ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 รับเงินจำนวน 6 ล้านบาท เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ทุ่งใหญ่ ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ

เธอบอกเล่าด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายตื่นเต้นว่า เลือกซื้อลอตเตอรี่ลงท้ายด้วยเลข 538 ซึ่งได้มาเพียงใบเดียว โดยเป็นเลขที่ดูมาจากในข่าวทีวี เป็นหมายเลขของรถขนวัคซีนโควิด-19 ที่นำเข้ามาในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา จึงจดจำไว้แล้วไปหาซื้อโดยไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1

ผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า จะแบ่งเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการถูกลอตเตอรี่ในครั้งนี้เอาไปทำบุญ และเก็บส่วนที่เหลือเอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัวซื้อของมาขาย และเป็นค่าเล่าเรียนของลูกสาวซึ่งตอนนี้มีอายุเพียงแค่ 2 ขวบ 4 เดือนเท่านั้น