เช้านี้ที่หมอชิต

จับแก๊งปลอมลอตเตอรี่ หลอกขึ้นเงิน พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบมิจฉาชีพ 2 คน นำลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงิน กับร้านรับขึ้นรางวัลในจังหวัดเพชรบูรณ์ 2 ร้าน เสียหายรวมกว่า 100,000 บาท ผู้ต้องหาสารภาพทำเป็นขบวนการ และตระเวนก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

นายศราวุฒิ บุญครั่ง อายุ 23 ปี และนายทองอินทร์ สมบัติ อายุ 59 ปี ถูกตำรวจ สภ.หล่มสัก รวบตัวได้ หลังทั้งคู่นำลอตเตอรี่ปลอมไปหลอกขึ้นเงินกับร้านค้าในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ร้าน จนผู้เสียหายสูญเงินรวมกว่า 100,000 บาท

โดยขณะที่ทั้งคู่เข้าก่อเหตุ มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมัดตัวแน่น จากภาพจะเห็นว่า นายทองอินทร์ ซึ่งสวมเสื้อสีดำ ทำทีเดินเข้ามาในร้าน แล้วยื่นลอตเตอรี่ปลอมให้เจ้าของร้าน จากนั้นเจ้าของร้านก็เดินไปหยิบเงินให้ จังหวะเดียวกัน นายศราวุฒิ ก็ทำทีเดินเข้ามาต่อคิว ขึ้นเงินจากเจ้าของร้านเหมือนกัน เหตุการณ์นี้ทั้งคู่ได้เงินไปจำนวน 80,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าในละแวกใกล้เคียงอีกร้าน ที่ถูกมิจฉาชีพ 2 คนดังกล่าว เข้าก่อเหตุแบบเดียวกัน สูญเงินไปอีก 40,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาให้การว่า รับลอตเตอรี่ปลอมมาจากนายเจน ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยรู้จักกันตอนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จังหวัดปทุมธานี ด้วยคดีปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และฉ้อโกงทรัพย์

เมื่อพ้นโทษออกมาจึงรวมตัวกันเพื่อตระเวนก่อเหตุ โดยนายศราวุฒิ ยังอ้างว่า พวกเขาเป็นแค่พวกปลายแถว ส่วนตัวการใหญ่จริง ๆ คือ นายเจน และไม่ทราบว่านายเจน ไปรับลอตเตอรี่ปลอมมาจากใคร ทุกครั้งที่ก่อเหตุสำเร็จ ก็จะแยกย้ายกันไปกบดานตามบ้านคนรู้จัก เพื่อรอให้เรื่องเงียบ จากนั้นก็จะพากันออกมาก่อเหตุอีก อ้างว่าทำไปเพราะไม่มีเงินใช้

เบื้องต้นตำรวจ สภ.หล่มสัก ได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และฉ้อโกงทรัพย์ พร้อมกำลังเร่งล่าตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป