7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ผูกปิ่นโต ช่วยโลกลดขยะ

อีกหนึ่งปัญหาที่น่ากังวลใจตั้งแต่เกิดการระบาดโรคโควิด-19 คือ ปัญหาขยะที่เพิ่มขึ้นจนน่ากลัว ทำให้เจ้าของร้านอาหารเจอไอเดียช่วยโลก ลดขยะให้ลดน้อยลงได้ ติดตามใน ปิ่นอาสา

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ตามมา คือ ขยะล้นเมือง ในช่วงที่ผ่านมามีปริมาณของขยะพลาสติกเกิดขึ้นในภาวะที่ผู้คนต้องอยู่บ้าน หรือกักตัวเพื่อป้องกันด้วยวิธีต่าง ๆ รวมถึงการสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านแบบดิลิเวอรี ส่งผลให้ปริมาณพลาสติกเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนับว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ทำให้ คุณอุ้ม เจ้าของร้านอาหาร ปิ๊งไอเดียช่วยโลกของเรา โดยการส่งอาหารให้ลูกค้าในรูปแบบผูกปิ่นโต

นับว่าเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เนื่องจากลูกค้ายังไม่ค่อยกล้าออกมานั่งรับประทานอาหารนอกบ้าน ปรับตัวหันมาใช้ชีวิตในรูปแบบ New Normal พบว่าลูกค้าหลายคนต่างคุ้นชินกับการสั่งอาหารในรูปแบบผูกปิ่นโตไปแล้ว นอกจากเมนูอาหารมีความหลากหลาย สิ่งสำคัญได้ช่วยโลกลดปริมาณขยะ สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัวที่เราทุกคนสามารถร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยกันดูแลโลกใบนี้ได้ อย่างจำพวกช้อน-ส้อมพลาสติก หรือซองใส่เครื่องปรุง อาจจะเป็นสิ่งที่หลายบ้านมีอยู่แล้ว ก็แค่ช่วยกันปฏิเสธการรับสิ่งของเหล่านี้ทุกครั้งที่มีการสั่งอาหารแบบดิลิเวอรี เท่านี้ก็ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกได้ไปในตัว

เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น