7HDร้อนออนไลน์

ร้องศูนย์ดำรงธรรม รถบรรทุกพลิกคว่ำถูกขโมยถังสีเกลี้ยง

วันนี้  ( 2 มี.ค.64 ) น.ส.ณัฐธิดา ม่วงแป้น อายุ 25 ปี  ผู้ขนส่งสินค้าให้กับบริษัทสีทาบ้านแห่งหนึ่ง ได้เดินทางมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือในทางกฎหมาย กรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกสีพลิกคว่ำ คนขับรถได้นำกระป๋องสีที่ไม่ได้รับความเสียหายมาตั้งเรียงไว้บริเวณริมถนน เพื่อรอการขนย้ายกลับบริษัท ขณะย้ายรถยนต์คันที่เกิดอุบัติเหตุไปตรวจสอบ และตำรวจแจ้งให้พนักงานขับรถที่บาดเจ็บเล็กน้อยตามไปโรงพัก ถังสีได้สูญหายไปทั้งหมด
 
น.ส.ณัฐธิดา กล่าวอีกว่าเมื่อตนมาถึงที่เกิดเหตุเพื่อขนย้ายกระป๋องสีที่ไม่ได้รับคามเสียหายกลับบริษัท ปรากฎว่าไม่พบกระป๋องสีแม้แต่เพียงกระป๋องเดียว จึงได้สอบถามจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ จนทราบว่าเมื่อตำรวจกลับไปพร้อมคนเจ็บ ก็มีรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง รวมถึงรถจักรยานยนต์ ที่ขับขี่ผ่านมาหยิบกระป๋องสีไปคนละถังสองถังจนหมดเกลี้ยงโดยไม่สนใจอะไรเลย

น.ส.ณัฐธิดา กล่าวว่า หลังทราบสาเหตุที่ถังสีหายไปหมดแล้ว ตนจึงได้เดินทางไปเจ้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ศุภชัย ขอมคง พนักงานสอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่ซ้ำเติมหยิบฉวยเอาถังสีทาบ้านไปจนหมดเกลี้ยง มูลค่ากว่า 3 แสนบาท โดยเป็นแม่สี 2 ถัง ถังละ 2 หมื่นบาท กับสีทาบ้านอีก 80 ถัง ถังละ 2,700 บาท  นอกจากนี้ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากผู้ขับรถยนต์ที่มีกล้องติดหน้ารถในวันที่เกิดเหตุและสามารถบันทึกเหตุการณ์ เพื่อหาตัวบุคคลที่หยิบฉวยเอาถังสีไปมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในวันนี้จึงเดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเร่งรัดเรื่องคดีและติดตามกลุ่มบุคคลที่ซ้ำเติมหยิบฉวยถังสีให้อีกทาง

ด้านนายธณกร หอมชื่น ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าผู้เสียหายได้เขียนคำร้องทุกข์ไว้ โดยศูนย์ดำรงธรรมจะเร่งประสานติดตามคดีกับทางโรงพักอีกครั้งว่า ดำเนินการไปถึงขั้นไหนแล้ว เพื่อแจ้งกลับให้ทางผู้ร้องทุกข์รับทราบ โดยพฤติกรรมของผู้ที่หยิบฉวยนำเอาถังสีไปนั้น เข้าข่ายฐานความผิดลักทรัพย์

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในวันที่ 20 ก.พ.64 พนักงานขับรถได้ไปรับสีทาบ้าน จากบริษัทสีย่านบางนาเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อรถวิ่งมาตามถนนสาย 304 มุ่งหน้าสุพรรณบุรี คนขับรถได้หักพวงมาลัยหลบคนวิ่งข้ามถนนกะทันหัน เป็นเหตุทำให้รถที่บรรทุกสีมาเกือบเต็มรถพลิกคว่ำ กระป๋องสีทาบ้านกระเด็นออกมาแตกกระจายจำนวนหนึ่ง ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย