ประเด็นเด็ด 7 สี

ชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ทำร้ายลูกชาย ยิงปืนใส่รถตำรวจขณะเข้าระงับเหตุ

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุชายเสพยาเสพติดอาละวาด ทำร้ายร่างกายลูกชาย อายุ 17 ปี ที่บ้านในจังหวัดแพร่ แต่ขณะที่นายอำเภอและตำรวจ ขับรถจะเข้ามาระงับเหตุ ถูกชายคนดังกล่าวใช้ปืนยิงใส่ ก่อนหลบหนีไป เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (2 มี.ค.) ตำรวจ สภ.สอง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง รื้อฝาบ้าน และทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ แต่ชายคนดังกล่าวกลับใช้ปืนยิงใส่รถของปลัดอำเภอ และรถตำรวจ ก่อนจะหลบหนีเข้าไปในบ้าน

ตรวจสอบพบว่ากระสุนเจาะเข้าที่ประตูรถด้านซ้าย และที่กระจกมองข้างเป็นรู เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเรียกกำลังเสริม เพื่อกระจายกำลังกันออกปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ แต่พบว่าคนร้าย ซึ่งเป็นชายอายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ได้วิ่งหนีไปทางหลังบ้าน และขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ตรวจสอบภายในบ้าน พบหนุ่มอายุ 17 ปี เป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ เขาเล่าว่า พ่อเมายาเสพติดและอาละวาดบ่อยครั้ง โดยมักด่าว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ ๆ เป็นประจำ ช่วงเช้าที่ผ่านมาพ่อเมาอาละวาดอีก เขาจึงหนีไปอยู่บ้านอา พ่อก็ตามไปเอาปืนทุบตีเขาอีก กระทั่งอาช่วยคุยบอกพ่อว่าค่อย ๆ คุยกัน จากนั้นพ่อก็ขี่รถของเขาออกไป กระทั่งมาเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งเขาไม่อยากอยู่บ้านแล้ว เพราะกลัวพ่อย้อนกลับมาทำร้ายอีก

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.สอง เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีคนเมาอาละวาดที่บ้าน ตำรวจพร้อมด้วยปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่ อส. จึงเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบว่าชายอายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุได้กวักมือเรียกให้เข้าไปหา ก่อนยิงปืนใส่ทั้งรถของปลัดอำเภอ และตำรวจ จากนั้นวิ่งหนีเข้าบ้าน และล็อกประตู ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หนีไปทางหลังบ้าน

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา เบื้องต้นพบว่าเคยขับรถชนคนตาย และหนีหมายจับอยู่ คาดว่าน่าจะเสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง และกลัวถูกจับ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย